[Toán 11 ] Phân tích đa thức thành nhân tử

L

lenphiatruoc

V

vxc99

Anh/Chị ( E mới lên 10 thôi) chọn x=1,2 hay 3 thì y=......
xong tìm ra mối liên hệ giữa x và y . Không tìm được mối liên hệ thì bó tay.
 
D

demon311

Thường thì nó theo cái dạng $(ax+by+c)(dx+ey+f)=g$

Khai triển nó ra
Nếu $\Delta $ theo x hay y mà đẹp (bình phương của 1 biểu thức) tì có thể phân tích được
 
M

mua_sao_bang_98

hệ có hai pt thì dồn hết sang một bên. aPT1-PT2=0.
chuyển, gộp, lm j cx đc cho thành pt biến có bậc cao hơn, tham số là số còn lại và a.
$a_n.x^{...}...a_0=0$
tìm ước chung của a0 và an. Là quan hệ của x,y.
 
Top Bottom