[Toán 11] Ph­ương trình l­­­ượng giác

T

tuyn

Ta luôn có: |sin2x| \leq 1, |cos8x| \leq 1
\Rightarrow sin2xcos8x \leq |sin2x|.|cos8x| \leq 1. Do vậy PT tương đương với 2 hệ sau:
1)
[TEX]\left{\begin{sin2x=1}\\{cos8x=1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= \frac{ \pi}{4}+k \pi[/TEX]
2) [TEX]\left{\begin{sin2x=-1}\\{cos8x=-1}[/TEX]
\Rightarrow PTVN
Vậy PT có nghiệm [TEX]x= \frac{ \pi}{4}+k \pi[/TEX]
 
C

chuminhtuannghean

hay hon nhieu

ta co: sin2x =2sinxcosx \Rightarrow cos2x =sin2x/2sinx từ đó\Rightarrow cos8x = sin16x/2sin8x.....thay vao phuong trinh ta co : sin2x.sin16x=2sin8x ma sin16x= 2 sin8x.cos8x .......ok:)|:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Bạn chú ý viết có dấu + không spam nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom