[Toán 11] Ôn thi học kì

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Để chuẩn bị cho kì thi học kì sắp đến, các em cùng nhau vào topic này để ôn thi nhé!
Bài 1: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai điểm A(-1; 4); B(2; 3) và đường tròn
[TEX](C):(x-1)^2+(y-3)^2=25[/TEX]. Tìm đường tròn (C') là ảnh của (C) qua phép tịnh tiến theo vectơ AB.
Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. Lấy điểm M trên đoạn AD sao cho AD = 3AM.
a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC).
b) Đường thẳng qua M và song song với AB cắt CI tại N. Chứng minh rằng đường thẳng NG song song với mặt phẳng (SCD).
 
Last edited by a moderator:
C

congiomuahe

Chào các bạn!
Các bạn tham khảo đề này của trường mình nhé!
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Đềcác vuông góc Oxy cho đường tròn (C): [TEX](x-1)^2+(y-2)^2=4[/TEX] và đường thẳng [TEX]d: x-y-1=0[/TEX].
Viết phương trình đường tròn (C') đối xứng với đường tròn (C) qua đường thẳng d. Tìm tọa độ các giao điểm của (C) và (C')
 
T

teenboya8

Chào các bạn!
Các bạn tham khảo đề này của trường mình nhé!
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Đềcác vuông góc Oxy cho đường tròn (C): [TEX](x-1)^2+(y-2)^2=4[/TEX] và đường thẳng [TEX]d: x-y-1=0[/TEX].
Viết phương trình đường tròn (C') đối xứng với đường tròn (C) qua đường thẳng d. Tìm tọa độ các giao điểm của (C) và (C')
Chào bạn!
Mình gợi ý bạn làm bài này nhé!
Đường tròn (C') có tâm I' đối xứng của tâm I qua d; bán kính R' chính là bán kính của (C).
+ Bước 1: Lập phương trình đường thẳng đi qua I và vuông góc với d
+ Bước 2: Tìm tọa độ giao điểm H của 2 đường thẳng.
+ Bước 3: H là trung điểm của II' nên bạn tìm ra tọa độ điểm I'.
 
T

teenboya8

Chào các em!
Để chuẩn bị cho kì thi học kì sắp đến, các em cùng nhau vào topic này để ôn thi nhé!

Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB và I là trung điểm của AB. Lấy điểm M trên đoạn AD sao cho AD = 3AM.
a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAD) và (SBC).
b) Đường thẳng qua M và song song với AB cắt CI tại N. Chứng minh rằng đường thẳng NG song song với mặt phẳng (SCD).
Bài này mình làm được rồi, nhưng chưa biết đưa lên kiểu gì.
Bạn nào có thể giải để mình so đáp án không?
Với cả ai còn đề thi học kì đưa lên mọi người tham khảo với nhé!
 
C

congiomuahe

Có ai giúp mình gấp mấy bài này với:
Bài 1:
[url
44a17208b57cc9e2d5bf2f0241c4ccb8_52073532.5.jpg
 
H

_hang_nguyen_


a/ giao tuyến là đường thẳng qua S và // AD // BC

b/ MN // BC
BC thuộc (SBC)
--> MN // (SBC)

c/ PO là đường trung bình trong tam giác SAC --> PO // SC
ON là đường trung bình trong tam giấc DBc --> ON//BC
--> (PON)//(SBC)

d/ ta chứng minh
(ION) // ( SAD )
IO và IN lần lượt là đường trung bình trong tam giấc SAC và SDC
--> IO// SA và IN//SD --> (ION)//(SAD)
J thuộc ON --> IJ thuộc (ION)
--> IJ// (SAD)
 
Top Bottom