[toan 11]ÔN THI HKII.........

C

cauti1112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
a. [tex] \lim_{x \to +\infty}sqrt{x+2} - sqrt{x+1}[/tex]

b. [tex] \lim_{x \to +\infty}sqrt{3x+5} - sqrt{x-1}[/tex]

c. [tex] \lim_{x \to -\infty}sqrt{4x^4-x} + 2x [/tex]

d. [tex] \lim_{x \to +\infty}\frac{sqrt{x^2+2x} - x-1}{sqrt{x^2+x} - x}[/tex]

e. [tex] \lim_{x \to 0}\frac{sin x - sin 3x}{x}[/tex]


2. Viết pttt của đồ thị hàm số y= f(x) = [tex]\frac{3x+2}{x-1}[/tex]

a.Tiếp điểm có hoành độ bằng 3.
b.Tiếp điểm có hoành độ bằng 5.

P/s: Ai biết thì giúp dùm mình ha....., mình đang cần gấp........ !! :) :)
Tks trước ....... !! :)
 
L

linh030294

2. Viết pttt của đồ thị hàm số [tex]y= f(x) = \frac{3x+2}{x-1}[/tex]

a.Tiếp điểm có hoành độ bằng 3.
b.Tiếp điểm có hoành độ bằng 5.
(*) Giải : 2.
a . Ta có : [tex]y= f(x) = \frac{3x+2}{x-1}[/tex]
[tex]=> y' = \frac{-5}{{(x - 1)}^2}[/tex]
[tex]x_0 = 3 => y_0 = \frac{11}{2}[/tex]
[tex]=> y'(x_0) = \frac{5}{4}[/tex]
Mà ta có CT : [tex]PTTT : y - y_0 = y'(x_0)(x - x_0)[/tex]
[tex]=> PTTT : y = \frac{5x}{4} + \frac{7}{4}[/tex]
b. Tương tự
 
L

lamoanh_duyenthuc

1.
a. [tex] \lim_{x \to +\infty}sqrt{x+2} - sqrt{x+1}[/tex]
[TEX]=\lim_{x \to +\infty}\frac{x-2-x-1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x+1}}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to +\infty}\frac{-3}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x+1}}[/TEX]
[TEX]=0[/TEX]

b. [tex] \lim_{x \to +\infty}sqrt{3x+5} - sqrt{x-1}[/tex]
[TEX]=\lim_{x \to +\infty}\frac{3x+5-x+1}{\sqrt{3x+5}+\sqrt{x-1}}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to +\infty}\frac{2x+6}{\sqrt{3x+5}+\sqrt{x-1}}[/TEX]
[TEX]=+\infty[/TEX]
.............................................................................................................
 
H

hotgirlthoiacong

d.[tex] \lim_{x \to +\infty}\frac{sqrt{x^2+2x} - x-1}{sqrt{x^2+x} - x}[/tex]
=[tex]\lim_{x \to +\infty}\frac{[x^2+2x-(x+1)^2](\sqrt{x^2+x}+x)}{(x^2-x+x^2)(\sqrt{x^2+2x}+x+1)}[/tex]
=[tex]\lim_{x \to +\infty}\frac{\sqrt{x^2+x}+x}{x(\sqrt{x^2+2x}+x+1)}[/tex]
=[tex]\lim_{x \to +\infty}\frac{2}{2x}=0[/tex]

Sai
+Dấu (hàng 2)
+Trình bày đoạn cuối


tui làm gọn mà
dấu chỗ tử chứ j, thì bỏ trong ngoặc phải đôiỉ dấu còn j
cậu làm lại đi
xem sai chỗ nào

bình luận thì có gì đâu mà gọi là spam cơ chứ, đâu ai cấm, mõi cậu, gắt thế, để yên t nói nhé
chỉ rõ ra, t chưa thấy chỗ sai ík
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

d.
[tex] \Large \lim_{x \to +\infty}\frac{sqrt{x^2+2x} - x-1}{sqrt{x^2+x} - x} \\ = \lim_{x \to +\infty} \frac{-(\sqrt{x^2+x} +x)}{x.(\sqrt{x^2+2x}+x+1)}\\ = \lim_{x \to +\infty} \frac{- (\sqrt{\frac{1}{x^2}+\frac{1}{x^3}} + \frac{1}{x})}{\sqrt{1+\frac{2}{x}} + 1+\frac{1}{x} } \\ = \frac{0}{2}(chu\ y\ trinh\ bay\ cho\ nay ) \\ = 0 [/tex]
 
Top Bottom