[Toán 11] Ôn tập

S

sun1908

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD co đáy là hình vuông , M,N là trung điểm của CD,SA.
a) tìm K=SD\bigcap_{}^{}(BMN) va xác định thiết diệnn của hình chóp bị cắt bởi (BMN)
b) H=AC\bigcap_{}^{}BM.C/M: HK// BN , tinh HK/BN

2) Cho tứ diện ABCD , AB=CD. M,P,N trung điểm BC,AD,BD
tim TD bị cắt bởi (MNP)
G là trọng tâm tam giác ABC , tìm DG \bigcap_{}^{}(MNP)

Tìm hệ số [TEX]x^6[/TEX] trong khai tien : [TEX]( x+1)^{10}.(x+2)^4[/TEX]


Hình S.ABCD , đáy là hình thoi , cạnh a ; SA=SB=a, [TEX]SC=SD=a\sqrt{3}[/TEX]. E,F trung điểm SA,SB. M thuộc BC/ MB=x (0<x<a)
Xác định thiết diện bị cắt bởi (MEF) va tính S thiết diện
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Tìm hệ số [TEX]x^6[/TEX] trong khai tien : [TEX]( x+1)^{10}.(x+2)^4[/TEX]

Xét số hạng thứ[TEX] T_{k+1}[/TEX] của KT

[TEX]T_{k+1}=C_n^k.a^{n-k}.b^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}=C_{10}^k.C_4^k.x^{10-k}.x^{4-k}.1^k.2^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}=C_{10}^k.C_4^k.x^{14-2k}.2^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}[/TEX] chứa [TEX]x^6[/TEX] trong KT --> [TEX]14-2k=6 \Leftrightarrow k=4[/TEX]

--> [TEX]T5=C_{10}^4.C_4^4.2^4.x^6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

2) Cho tứ diện ABCD , AB=CD. M,P,N trung điểm BC,AD,BD
tim TD bị cắt bởi (MNP)
G là trọng tâm tam giác ABC , tìm DG \cap(MNP)

Mình không biết chèn hình nên chỉ góp ý hướng giải thôi bạn thông cảm nhé

ta có [TEX]{\left{\begin{BN=ND}\\{MC=MB}} \Rightarrow MN//DC[/TEX]

Mà [TEX]MN\subset(MNP) \Rightarrow DC//(MNP)[/TEX]

Có [TEX] \left{\begin{(MNP)//BC}\\{CD\subset(ADC)}\\{P=(MNP)\cap(ADC)} \Rightarrow (MNP)\cap(ADC)=PQ//DC(Q\in{AC})[/TEX]

theo bài ra [TEX]{\left{\begin{NP\subset(ABD)\\{NP\subset(MNP)}} \Rightarrow NP=(MNP)\cap(ABD){[/TEX]

[TEX]{\left{\begin{MN\subset(BCD)\\{MN\subset(MNP)}} \Rightarrow NM=(MNP)\cap(BCD)[/TEX]

[TEX]{\left{\begin{MQ\subset(BCA)\\{MQ\subset(MNP)}} \Rightarrow QM=(MNP)\cap(BCA)[/TEX]

Vậy thiết diện là MNPQ

Gọi I là giao của DG và MP

ta có [TEX]{\left{\begin{I\in{MP}\subset(MNP)}\\{I\in{DG}} \Rightarrow (MNP)\cap{DG}=I[/TEX]

:( không hiểu cho AB và CD làm gì mình sai ở đau không nhỉ
 
Last edited by a moderator:
S

sun1908

Xét số hạng thứ[TEX] T_{k+1}[/TEX] của KT

[TEX]T_{k+1}=C_n^k.a^{n-k}.b^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}=C_{10}^k.C_4^k.x^{10-k}.x^{4-k}.1^k.2^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}=C_{10}^k.C_4^k.x^{14-2k}.2^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}[/TEX] chứa [TEX]x^6[/TEX] trong KT --> [TEX]14-2k=6 \Leftrightarrow k=4[/TEX]

--> [TEX]T5=C_{10}^5.C_4^5.2^4.x^6[/TEX]


ua he can tim la [TEX]T5=C_{10}^4.C_4^4.2^4[/TEX] chua sao lai ^5 , ban co nham ko ?:)
 
S

sun1908

:( không hiểu cho AB và CD làm gì mình sai ở đau không nhỉ[/QUOTE]

cho AB=CD de chung minh thiet dien la hinh gi do , minh chung minh ra hinh thoi nhung khong biet cho QM //AB la minh ghi vao hay phai chung minh ra cho no // lun . Con cau b , DG \bigcap_{}^{}MP = I , ma DG , MP ko cung thuoc mot mat phat , cai do la minh goi hay nhat thiet phai thuoc 1 mat phang moi goi duoc nhu vay ????Mong ban noi' ro giup minh cho nay nha ! Thanks ban nhieu !:)
 
S

sun1908

Cho hình chóp SABCD có đay La hình bình hành M Trung điểm SC diem F thuộc BC sao cho :CF=2FB .Tim I =SD\bigcap_{}^{}(MFA) tính SI/SD .
(ai giúp Minh bài này với bài tỉ số o trên voi nhùn vao ti so La chang biết lam gi duoc mong cac ban giúp do gan thi hoc ki toi noi roi :(( )
 
Top Bottom