[toan 11] ôn tập

H

heoconngonghin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hinh` chops SABCD có đáy là hình vuôn g cạnh a và SA=SB=SC=a[TEX]\sqrt{2}[/TEX],gọi I,J lần lượt là trung điểm của AD và BC
a, chứng minh SO vuông góc (ABCD)
b,cm (SIJ) vuông góc (SBC)
C,tính d(O,(SBC))
d, tính góc giữa cạh bên và mặt bên với mặt đáy
e,tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau AD & SB
f, mặt phẳng [TEX]\alpha[/TEX] ) chứa SI vuông góc với BC cắt hìh chóp theo thiết diện là hìh j?tính diện tích của thiết diện?

2,cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có cạnh bên AA'=a ,đáy ABC là tam giác vuông tại A và có BC =2a.AB=A\sqrt{3}.
a,tính k/c từ AA' đến (BCC'B')
B, // // A đến (A'BC)
c, c/m AB vuông góc với (ACCA')_ VÀ TÍNH K/C TỪ A' đến (ABC)
 
P

puu

1,cho hinh` chops SABCD có đáy là hình vuôn g cạnh a và SA=SB=SC=a[TEX]\sqrt{2}[/TEX],gọi I,J lần lượt là trung điểm của AD và BC
a, chứng minh SO vuông góc (ABCD)
b,cm (SIJ) vuông góc (SBC)
C,tính d(O,(SBC))
d, tính góc giữa cạh bên và mặt bên với mặt đáy
e,tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau AD & SB
f, mặt phẳng [TEX]\alpha[/TEX] ) chứa SI vuông góc với BC cắt hìh chóp theo thiết diện là hìh j?tính diện tích của thiết diện?

2,cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có cạnh bên AA'=a ,đáy ABC là tam giác vuông tại A và có BC =2a.AB=A\sqrt{3}.
a,tính k/c từ AA' đến (BCC'B')
B, // // A đến (A'BC)
c, c/m AB vuông góc với (ACCA')_ VÀ TÍNH K/C TỪ A' đến (ABC)
Bai 2: do AA' song song (BCC'B') nên d(AA'; BC')=d(AA'; (BCC'B')
kẻ AH vuông góc BC
ta có BB' vuông góc AH( do BB' vuông góc (ABC))
\RightarrowAH vuông góc (BCC'B')
vậy khoảng cách cần tìm là AH
bạn tự tính ra kq nhá
b, ta có BC vuông góc AH
BC vuông góc AA'\RightarrowBC vuông góc (AA'H)
kẻ AK vuông góc A'H ta có AK vuông góc BC
\RightarrowAK vuông góc (A'BC)
vậy d(A;(A'BC)=AK
để tính AK dựa vào tam giác vuông A'AH vuông tại A
bạn tự tính
 
Last edited by a moderator:
P

puu

1,cho hinh` chops SABCD có đáy là hình vuôn g cạnh a và SA=SB=SC=a[TEX]\sqrt{2}[/TEX],gọi I,J lần lượt là trung điểm của AD và BC
a, chứng minh SO vuông góc (ABCD)
b,cm (SIJ) vuông góc (SBC)
C,tính d(O,(SBC))
d, tính góc giữa cạh bên và mặt bên với mặt đáy
e,tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau AD & SB
f, mặt phẳng [TEX]\alpha[/TEX] ) chứa SI vuông góc với BC cắt hìh chóp theo thiết diện là hìh j?tính diện tích của thiết diện
câu 1:
a, BC vuông góc IJ
BC vuông góc SJ(do tam giác SBC cân tại S)
vậy BC vuông góc (SIJ) mà SO thuộc (SIJ) nên SO vuông góc BC
mà tam giác SAC cân tại A nên SO vuông góc AC
vậy SO vuông góc (ABCD)
 
P

puu

tiếp câu 1
b. theo câu a thì BC vuông góc (SIJ) nên (SBC) vuông góc (SIJ)
c. kẻ OH vuông góc SJ thì OH vuông góc BC(do OH thuộc (SIJ)
vậy OH vuông góc (SBC)
vậy khoảng cách cần tìm là OH
bạn tự tính
d, do AD song song BC vậy d(AD;BC)=d(AD; (SBC))=d(I;(SBC))
kẻ IK vuông góc SJ thì IJ vuông góc BC
vậy IJ vuông góc (SBC)
vậy khoảng cách cần tìm là IJ
để ý IJ =2 OH
e, mặt phẳng chính là (SIJ) và thiết diẹn là tam giác SIJ
bạn tự tính
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom