[ Toán 11]: Ôn tập thi học kỳ II

W

woonopro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho xin các bước thao tác ( đầy đủ ) để giải dạng đề

1. Cho phương trình f(x) với 2 phương trình. Yêu cầu chứng minh hàm số liên tục trên R
2. Cho phương trình f(x) với 2 phương trình. Phương trình thứ 2 có 2 ẩn . yêu cầu tìm ẩn thứ 2 để hàm số liên tục trên R.
3. Cho 1 phương trình dạng [TEX] ax^n + bx+ c = 0[/TEX] . Với a có thêm ẩn m ( ví dụ a= ([TEX] m^4 +3 [/TEX]) . Yêu cầu chứng minh phương trình luôn có nghiệm

4. Phương pháp chia Hoocner như thế nào
 
S

susi.nguyen

1. Cho phương trình f(x) với 2 phương trình. Yêu cầu chứng minh hàm số liên tục trên R 2. Cho phương

Câu 1:- TXD:R
-với x# x1 ta có f(x)=... xác định và liên tục trên (-vô cùng;x1)và ([TEX]x1; +\infty[/TEX])
- Với x = x1 ta có f(x)=... (1)
- tìm lim f(x) khi x-> x1 (2)
- nếu (1)=(2) => hàm số liên tục trên R
-nếu (1) # (2) => hàm số gián đoạn trên R
Câu 2: TXD:R
- phần đầu làm giống câu 1 ( 3 bước đấu tiên)
-để hàm số liên tục trên R thì hàm số phải liên tục tại x1
=> (1)=(2) => từ đây tìm ra a
Câu 3
- xét f(x)= [TEX]a.x^n +bx+c [/TEX] xác định và liên tục trên R
- VỚi m=0 => pt mới => lấy bất kì 2 giá trị thay vào f(x) sao cho tích của chúng<0 => pt luôn có nghiệm
- Với m#0 => pt mới => lấy bất kì 2 giá trị thay vào f(x) sao cho tích của chúng<0 => pt luôn có nghiệm
vậy pt đã cho luôn có nghiệm.
 
Top Bottom