[Toán 11] ôn tập thi hk 1

L

langtukid1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/tỪ các số 0,1,2,3,4,5,6 xếp thành 1 số có 5 chữ số.hòi có bao nhiêu cách để số đó đôi một khác nhau và số 0 phài đứng kế số 1

2/một hộp đựng 3 cầu đỏ và 2 cầu xanh.hỏi ngưới A và B thay phiên nhau lấy cầu trong hộp và không hoàn lại cho tới khi lấy cầu xanh thì dừng lại( người A lấy trước)
a)tính x/s để việc lấy cầu dừng lại ở cầu thứ 3
b)gọi X,Y lần lượt là số cầu ngưới A,B lấy đc lập bảng phân bố x/s của X,Y
mong mọi người chỉ dẫn nhé!!mình ngu x/s lằm...tks nhiu nha
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

1/tỪ các số 0,1,2,3,4,5,6 xếp thành 1 số có 5 chữ số.hòi có bao nhiêu cách để số đó đôi một khác nhau và số 0 phài đứng kế số 1

+TH1 : số 1 đứng đầu
Có $A_5^3$ số
+TH2 : số khác số 1 đứng đầu
Coi 1 và 0 là 1 số thì có $2.5.A_5^3$ số
Vậy có 660 số

Xác suất t cũng ngu, để nghĩ thêm nha ^^

 
N

nguyenbahiep1

2/một hộp đựng 3 cầu đỏ và 2 cầu xanh.hỏi ngưới A và B thay phiên nhau lấy cầu trong hộp và không hoàn lại cho tới khi lấy cầu xanh thì dừng lại( người A lấy trước)
a)tính x/s để việc lấy cầu dừng lại ở cầu thứ 3


lập bảng phân bố thì tự làm

câu a

người A lấy lần 1 được quả đỏ người B lấy lần 2 được quả đỏ và cuối cùng người A lấy được quả xanh ở lần 3

[laTEX]\frac{3}{5}.\frac{2}{4}.\frac{2}{3} = 0,2[/laTEX]
 
Top Bottom