[Toán 11] ôn tập thi hk 1

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho tam giác ABC với AB =c,BC=a,CA=b.Hỏi tam giác ABC có đặc điểm gì nếu
$\dfrac{(b-c)^2}{b^2} = 2. \dfrac{1-cos (B-C)} {1 -cos 2B}$
2, Cho tứ diện ABCD .Gọi G1,G2 lần lượt trọng tâm 2 tam giác ABC và ACD .Tam giác BCD là tam giác đều cạnh a
a, xác định giao tuyến của mp(CG1G2) và mp (ABD) ?
b,cm G1G2// mp(BCD) ?
c, mp(P) qua G1G2 và // với mp(BDC).Xác định thiết diện của mp (P) và tứ diện ?Tính diện tích thiết diện theo a
làm chi tiết bài hình cho mk nhé .hjhj *** hình ,nhất là câu c ,;););)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

2, Cho tứ diện ABCD .Gọi G1,G2 lần lượt trọng tâm 2 tam giác ABC và ACD .Tam giác BCD là tam giác đều cạnh a
a, xác định giao tuyến của mp(CG1G2) và mp (ABD) ?
b,cm G1G2// mp(BCD) ?
c, mp(P) qua G1G2 và // với mp(BDC).Xác định thiết diện của mp (P) và tứ diện ?Tính diện tích thiết diện theo a




câu a

gọi M và N lần lượt là trung điểm AB và AD vậy MN là giao tuyến

câu b

Gọi P và Q lần lượt là trung điểm BC cà CD. xét tam giác APQ có

G_1G_2 // PQ vậy G_1G_2 // mp (BCD)

câu c

từ G_1 và G_2 kẻ 2 đường thẳng // với BC và CD cắt AB tại R cắt AC tại S và AD tại T vậy mp (P) là cắt hình chóp theo thiết diện là mp (RST)

[laTEX]\frac{ST}{CD} = \frac{SR}{BC} = \frac{RT}{BD} = \frac{2}{3} \\ \\ ST = RS = RT = \frac{2a}{3} \\ \\ S_{STR} = \frac{a^2 \sqrt{3}}{9}[/laTEX]
 
Top Bottom