toán 11: ôn tập học kì 1

T

thienthan_gl291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hình vuông cạnh a tâm O, tam giác SAB đều , góc SAD=90 qua D dung (d)//SC. tìm giao điểm (d)\bigcap_{}^{}(SAB)=I.
CMR: AI//SB. tìm va tính diện tích thiết diên tạo bởi (BAC) với S.ABCD?

2. Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hình vuông cạnh a. tam giác SAB va tam giac SAD vuông tại A. SA=2a. Gọi M là trung điểm SA. XĐ và tính diện tích thiết diện tạo bởi (CDM) và S.ABCD?

mình đang cần gấp các bạn giúp mình nhanh nha! cảm ơn các bạn nhiều! (ah những phần tính diện tích các bạn trinh bày rõ ra giúp minh nha!)
 
M

minhchi96

câu 1

từ S kẻ St // AB
--> St// CD
đt (d)//SC cắt St tại I
---> I là điểm cần tìm
ta có
DI//SC
SI//DC
--> SI=CD
--->SI=AB
mà SI//AB
--> SIAB là hình bình hành
---> AI//SB
+) thiết diện của (ACB) với (SABCD) là hinhf vuông ABCD
diện tích thiêt diện = [TEX]a^2[/TEX]
 
Top Bottom