toán 11: ôn tập học kì 1

T

thienthan_gl291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài này cần mọi người giúp đỡ! mọi người giúp mình nhanh nha! cảm ơn mọi người!

1.cho hình chóp S.ABCD , ABCD là hình vuông cạnh a. tam giác SAB và tam giác SAD vuông tại A. SA=2a. gọi M là trung điểm SA.
a) CMR SC// (MBD)
b) xđ thiết diện và tính diện tích thiết diện tạo bởi mặt phẳng (CDM) và S.ABCD.

2. cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hình vuông cạnh a tâm O , tam giác SAB đều \{SAB}=90 . qua D dựng (d)// SC. tìm giao điểm (d)\bigcap_{}^{} (SAB)=I.
CMR: AI//SB. tìm thiết diện và diện tích tạo bởi (BAC) với S.ABCD.


mấy câu tìm diện tích các bạn trình bày rõ ra giúp mình nha! cảm ơn các bạn nhiều! :)
 
M

minhchi96

câu 1

Gọi O là tâm hình vuông ABCD
\RightarrowMO là đường trung bình của tam giác SAC
\Rightarrow SC// MO
\RightarrowSC//(MBD)
b) kẻ MN//AB( N thuộc SB) \Rightarrow MN//CD
Nối NC
ta có[TEX]\left\{ \begin MN \bot SA \\ MN \bot AD[/TEX]
\Rightarrow[TEX]MN \bot DM[/TEX]
vậy thiết diện là hình thang vuông MNCD
Tính diện tích:
[TEX]DM= \sqrt{AM^2+AD^2} = a\sqrt{2}[/TEX]
diện tích thiết diện là[TEX]S= \frac{ (MN+ CD).MD}{2}=\frac{3\sqrt{2}a^2}{2}[/TEX]
câu 2 mình đã làm ở đây rồi http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=286384
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom