[Toán 11] Ôn tập HK I (giúp với)

C

code_404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giải pt: [TEX] m.cot2x[/TEX] = [tex] {\frac{{cos}^{2}x - {sin}^{2}x} {{cos}^{6}x + {sin}^{6}x} } [/tex]
XÁc định m để phương trình có nghiệm [TEX]x \epsilon (O ; \frac{\pi }{6})[/TEX]

Câu 2: Gieo 1 con xúc xắc vô tư 3 lần
a, Tính xác suẩt để ít nhất có 2 lần gieo mà số chấm xuất hiện như nhau
b. Nếu số chấm ở cả 3 lần gieo là khác nhau. Tính xs để có ít nhât 1 lần mặt 6 chấm xuất hiện

Câu 3: cho n thuộc Z+ : [TEX] C_{n}^{1} + C_{n}^{2}+.....+ C_{n}^{n} = 1023[/TEX]
Xác định hệ số lớn nhất, nhỏ nhất trong khai triển để P(x) = [TEX]({3x-7})^{n} + 4({1+2x})^{n}[/TEX]

Câu 4: Cho dãy (Un) xác định
[tex]\left\{ \begin{array}{l} {U}_{1}= 2 \\ {U}_{n+1} = 2{U}_{n} - 1 \end{array} \right.[/tex] (n>=1)
Xác định CTTQ của (Un). Tính [TEX]{S}_{100}[/TEX]

Câu 5: cho hình chóp SABCD có đáy là tứ giác lồi. AC cắt BD tại O. M là trung điểm SA
a. xác định thiết diện khi cắt hình chóp bởi mp(P) qua M và song song BC, SO
b. I thuộc DB: vecto BI = 1/3 vecto BO
Xác định thiết diện khi cắt hình chóp bởi mp [TEX]( \alpha )[/TEX] qua MI và song song SK (K là Trung điểm DC)

Câu 6: Cho hình hộp [TEX]ABCDA_1B_1C_1D_1[/TEX]
a. Nêu cách dựng [tex]\large\Delta[/tex] cắt [TEX]AC_1 ; BA_1[/TEX] và // [TEX]B_1D_1[/TEX]
b. [tex]\large\Delta \bigcap \ AC_1[/tex] = {I}
[tex]\large\Delta \bigcap \ BA_1[/tex] = {J}

Tính [TEX]\frac{AI}{AC_1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong



Câu 4: Cho dãy (Un) xác định [TEX]{U}_{1}= 2[/TEX] và [TEX]{U}_{n+1} = 2{U}_{n} - 1[/TEX] (n>=1)
Xác định CTTQ của (Un). Tính [TEX]{S}_{100}[/TEX]



ta có [TEX]U_1 = 2 \Rightarrow U_2 = 2U_1 - 1[/TEX]

[TEX]U_3 = 2U_2 -1 = 2(2U_1 - 1) -1 = 2^{2}U_1 - 2^{1} - 1[/TEX]

vậy [TEX]U_n = 2^{n-1}U_1 - 2^{n-2} - ...- 2^{n-n} -1[/TEX]


[TEX]U_n = 2^{n-1}U_1 - 2^{n-1}[/TEX]

còn vì sao lại thế thì bạn áp dụng cấp số nhân với cụm

đặt [TEX]A = 2^{n-1} + 2^{n-2} +...+2^{n-n}[/TEX]

với [TEX]U_1 = 2^{o}, U_n = 2^{n-1}[/TEX]

tìm ra [TEX]q = 2 do ct: U_n = U_1.q^{n-1}[/TEX]

tính [TEX]S_{100} = \frac{(U_1 + U_{100})d}{2} [/TEX]

ta tính [TEX]U_{100} = 2^{99}.2 - 2^{99} = ....[/TEX]

rồi tính S
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom