[Toán 11] ôn tập hk 1

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. 1 hộp chứa 12 viên bi, trong đó có 7 viên bi màu đỏ, 5 viên bi xanh. lấy ngẫu nhiên 1 lần 3 viên bi. tính xác suất để:
a. lấy đc 3 viên bi xanh
b. lấy đc ít nhất 2 viên bi xanh

câu 2. 1 hộp chứa 12 quả cầu, trong đó có 5 quả cầu xanh, 7 quả cầu đỏ. lấy ngẫu nhiên 1 lần 2 quả cầu. tính xác suất để/
a. 2 quả cầu có 2 màu khác nhau
b. có ít nhất 1 quả cầu xanh

câu 3. cho tứ diện ABCD. gọi K, L lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và BC, N là điểm thuộc đoạn CD sao cho CN=2CD.

a. tìm giao điểm P của AD với mp (KLN)
suy ra thiết diện của mp(KLN) với tứ diện ABCD
b. tìm giao tuyến của 2 mp (ALD) và (PBC)
c. tính tỉ số PA/PD

thank nhiều
 
N

niemkieuloveahbu

Câu 1:

Không gian mẫu: [TEX]|\Omega|= C^3_{12}[/TEX]

Lấy được 3 viên bi xanh: [TEX]C^3_5[/TEX] ( cách)

[TEX]\Rightarrow P= \frac{C^3_5}{ C^3_{12}}=\frac{1}{22}[/TEX]

Lấy được ít nhất 2 viên bi xanh:

TH1: 2 bi xanh, 1 bi đỏ:

[TEX]C^2_5.7=70[/TEX]

TH2: 3 bi xanh: [TEX]C^3_5=10[/TEX] ( cách)

[TEX]\Rightarrow P= \frac{80}{C^3_{12}}=\frac{4}{11}[/TEX]

Câu 2:

Không gian mẫu:

[TEX]|\Omega|=C^2_{12}[/TEX]

a. Th1: Cùng màu đỏ: [TEX]C^2_5[/TEX] cách

TH2: CÙng màu xanh: [TEX]C^2_7[/TEX] cách

[TEX] \Rightarrow P =\frac{C^2_5+C^2_7}{C^2_{12}}=\frac{31}{66}[/TEX]

Xác suất để 2 quả cầu có hai màu khác nhau là:

[TEX]1- \frac{31}{66}=\frac{35}{66}[/TEX]

b. Lấy toàn quả cầu đỏ có: [TEX]C^2_7[/TEX] cách

[TEX]\Rightarrow P= \frac{C^2_7}{C^2_{12}}=\frac{7}{22}[/TEX]

\Rightarrow Xác suất để lấy được ít nhất 1 quả cầu xanh là:

[TEX]P=1-\frac{7}{22}=\frac{15}{22}[/TEX]

Câu hình vẽ khủng quá nên làm sau vậy,=))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom