Toán [toán 11] ôn tập hè cho teen 2k

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hi cả nhà
thực ra mình mới kết thúc học lớp 10
tuy nhiên mình cũng đang học lớp 11
kiến thức lớp 11 được đánh giá là khó nhất trong 3 năm cấp 3
bản thân mình cũng đã học xong chương đầu tiên của lớp 11
chương lượng giác
nên mình muốn mở topic này
với mong muốn giúp cho anh chị 2k ôn tập
bản thân trau dồi kiến thức
chính vì thế mà các tỉ các kaka ủng hộ mình nhé
orangery,
Trường Thái,
Nguyenduc186,
Hàn Tử Băng,
Ray Kevin,
Dotiendo,
Lê đình Nhơn,
chaugiang81,
toilatot,
Nguyễn Thiên Trang,
Nguyễn Xuân Hiếu,
Lưu Vương Khánh Ly,
Nữ Thần Mặt Trăng,
Suparubio10a1,
Lưu Thị Thu Kiều,
chibipanda0210@gmail.com,
Bé Thiên Bình,
Phan Thị Xuân Huyên,
trangmeo11099@yahoo.com.vn,
Moon Crush,
phamthimai146,
toangocth,
Vuio Dev,
Trà My Chi,
levanphuonqseo,
kingsman(lht 2k2),
congchuatuyet204,
Tuấn Anh Phan Nguyễn,
Kim Kim,
LocVOP,
Bho
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
như đã nói ở trên mình xxin bắt đầu về chương lượng giác mỗi ngày chúng ta cùng 1 bài nhé
bài 1
a/[tex]cos(2x-\frac{\Pi }{4})=cos\frac{\Pi }{3}[/tex]
b/
[tex]\frac{2sin2+\sqrt{3}}{\sqrt{3}-2cosx}=0[/tex]
c/8sinxcosxcos2x=-1
d/2cos2x-8cosx+7=[tex]\frac{1}{cosx}[/tex]
@hale180820@gmail.com
@linkinpark_lp
 
Last edited:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
như đã nói ở trên mình xxin bắt đầu về chương lượng giác mỗi ngày chúng ta cùng 1 bài nhé
bài 1
a/[tex]cos(2x-\frac{\Pi }{4})=cos\frac{\Pi }{3}[/tex]
b/
[tex]\frac{2sin2+\sqrt{3}}{\sqrt{3}-2cosx}=0[/tex]
c/8sinxcosxcos2x=-1
d/2cos2x-8cosx+7=[tex]\frac{1}{cosx}[/tex]
@hale180820@gmail.com
@linkinpark_lp
có lẽ nó thực sự khó với các bạn
mình xin giải nha
a/pt<=>
[tex]\left\{\begin{matrix} x-\frac{\Pi }{4}=\frac{\Pi }{3}+k2\Pi & & \\ x-\frac{\Pi }{4}=-\frac{\Pi }{3}+k2\Pi & & \end{matrix}\right.[/tex]
thế thôi phần tính toán còn lại các bạn tự giải nha
 
  • Like
Reactions: Eddie225

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
bài 1 sai rồi phải là 2x chứ nhỉ?
 
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
b)sai đề
c)8sinxcosxcos2x=4sin2xcos2x=2sin4x
=>2sin4x=-1
<=>sin4x= -1/2
<=>4x=[tex]\frac{-\pi}{6}+k2\pi[/tex]
<=>x=[tex]\frac{-\pi}{24}+\frac{k\pi}{2}[/tex]
d)ĐK:x khác [tex]\frac{\pi}{2}+k2\pi[/tex]
2cos2x-8cosx+7=2[tex]cos^{2}x[/tex]-2[tex]sin^{2}x[/tex]-8cosx+7
=4[tex]cos^{2}x[/tex]-8cosx+5=[tex]\frac{1}{cosx}[/tex]
<=>4[tex]cosx^{3}[/tex]-8[tex]cosx^{2}[/tex]+5cosx-1=0
coi pt là pt bậc 3 ẩn cosx
<=>cosx=1 hoặc cosx=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
<=>x=k2[tex]\pi[/tex] (TM) hoặc x=[tex]\frac{\pi}{3}+k2\pi[/tex] (TM)
 
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
b)sai đề
c)8sinxcosxcos2x=4sin2xcos2x=2sin4x
=>2sin4x=-1
<=>sin4x= -1/2
<=>4x=[tex]\frac{-\pi}{6}+k2\pi[/tex]
<=>x=[tex]\frac{-\pi}{24}+\frac{k\pi}{2}[/tex]
d)ĐK:x khác [tex]\frac{\pi}{2}+k2\pi[/tex]
2cos2x-8cosx+7=2[tex]cos^{2}x[/tex]-2[tex]sin^{2}x[/tex]-8cosx+7
=4[tex]cos^{2}x[/tex]-8cosx+5=[tex]\frac{1}{cosx}[/tex]
<=>4[tex]cosx^{3}[/tex]-8[tex]cosx^{2}[/tex]+5cosx-1=0
coi pt là pt bậc 3 ẩn cosx
<=>cosx=1 hoặc cosx=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
<=>x=k2[tex]\pi[/tex] (TM) hoặc x=[tex]\frac{\pi}{3}+k2\pi[/tex] (TM)
bổ sung câu c 1 trường hợp nữa 4x=[tex]\frac{\pi}{6}+k2\pi[/tex]
<=>x=[tex]\frac{\pi}{24}+\frac{k\pi}{2}[/tex]
câu d" chỗ cosx=[tex]\frac{1}{2}[/tex]<=>[tex]x=\frac{\pi}{3}+k2\pi[/tex] hoặc [tex]x=\frac{-\pi}{3}+k2\pi[/tex]
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ko sai đề hen bạn
bạn có phải 2k2 ko nhỉ
 
Top Bottom