[[toán 11]Nhờ mọi người giúp em giải các PT lớp 11 sau

T

trangc1

câu c
sin 2x = 1 + 3sinx
1-sin2x + 3sinx =0(1)
(cosx-sĩn)^2=0 + 3sinx=0 (2)
nhận xét :
-1 =< cos x =< 1
-1 =<-sinx <= -1
=> 0 <= (cosx-sĩn)^2 <=4
-3 <= 3sinx<=3(3)
do 1 nên từ 2 và 3 => cosx=sinx và sin x=0
=> PT VN
 
N

nc1995

câu a không ai giải được hết à****************************************************************************************************************???
 
N

nguyenbahiep1

câu a không ai giải được hết à****************************************************************************************************************???



[TEX] sin^23x + cos^3 x = sin^23x + cos^23x \\ cos^3x = cos^23x = (-3cosx + 4cos^3x)^2 \\ cos^2x.cosx = cos^2x( 4cos^2x - 3)^2 \\ TH_1: cos^2x = 0 \\ TH_2 : cosx = (4cos^2x - 3)^2 \\ cosx = u \\ u = 16u^4 - 24u^2 + 9 \\ 16u^4 -24u^2 -u + 9 = 0 \\ (u-1)(16u^3+16u^2-8u-9 ) = 0 \Rightarrow u = 1 \Rightarrow cosx = 1[/TEX]
 
Top Bottom