[Toán 11] Nhị thức Niwton

S

stevani_hp

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

SHTQ:
[TEX]T_{k+1}=C^k_na^{n-k}b^k \Rightarrow T_3=C^2_n.a^{n-2}b^2\\ \Rightarrow C^2_n=36 \Leftrightarrow n(n-1)=72\\\left[n=9(tm)\\n=-8(L)\right.\\ +) T_7=C^6_9(x\sqrt{x})^3.(\frac{\sqrt[3]{x}}{x})^6=84x^{\frac{7}{2}}[/TEX]

P/S: Bạn gửi tất vào 1 pic thôi nhé,=='.
 
Y

your_ever

Số hạng thứ 3 trong khai triển có hệ số là [TEX]C^2_n[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C^2_n = 36 \Leftrightarrow \frac{n!}{(n-2)!2!}=36[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n^2 -n - 72 = 0 \Leftrightarrow n =9[/TEX]

Số hạng thứ 7 :

[TEX]C^6_9 (x \sqrt{x})^3.(\frac{\sqrt[3]{x}}{x}{x})^6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom