[Toán 11] Nhị thức Niw ton

H

hot_summer

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tìm số hạng không chứa x trong khai triển nhị thức
Tìm tổng của tất cả các hệ số trong khai triển nhị thức



khai triển của bạn đâu************************************************************************************??????/

Bài 1: f(x) = [3x - 2/x^2]^12
a. Tìm số hạng không chứa x trong khai triển nhị thức
b. Tìm tổng của tất cả các hệ số trong khai triển nhị thức

Bài 2: Tính tổng: nC0 + 9.nC1 + 9^2.nC2 + .... + 9^n.nCn

Bài 1

số hạng thứ k+1 trong khai triển là

[laTEX]C_{12}^k.3^{12-k}.(-2)^k.x^{12-k}.x^{-2k} \\ \\ C_{12}^k.3^{12-k}.(-2)^k.x^{12-3k} \\ \\ \Rightarrow 12 -3k = 0 \Rightarrow k = 4 \\ \\ so hang = C_{12}^4.3^{8}.(-2)^4 = 51963120[/laTEX]

Bài 2

[laTEX](1+9)^n = 10^n[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom