[Toán 11] Nhị thức Niw ton

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: tìm tất cả giá trị của n trong khai triển $( x+a)^n$ có 3 số hạng liên tiếp lập thành cấp số cộng

câu 2: a) tìm 3 hệ số đầu trong khai triển $( x^{\frac{1}{2}} +\dfrac{1}{2} .x^ {-\frac{1}{4}})^n$
b) tìm n biết 3 hệ số trên là cấp số cộng theo thứ tự đó

câu 3: tìm n trong $( 3\sqrt{2} + \dfrac{1}{\sqrt[3]{3}})^n$ biết tỉ số của số hạng thứ 7 kể từ đầu và số hạng thứ 7 kể từ cuối là 1/6
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2: a) tìm 3 hệ số đầu trong khai triển ( x^1/2 + 1/2.x^ -1/4)^n
b) tìm n biết 3 hệ số trên là cấp số cộng theo thứ tự đó


[laTEX]( x^{\frac{1}{2}} + \frac{1}{2}.x^{-\frac{1}{4}})^n[/laTEX]

3 hệ số đầu là

[laTEX] heso_1 = 1 \\ \\ heso_2 = n.\frac{1}{2} \\ \\ heso_3 = \frac{n(n-1)}{2}.\frac{1}{4} = \frac{n(n-1)}{8} \\ \\ 1 +\frac{n(n-1)}{8} = n \\ \\ n^2 -9n + 8 = 0 \Rightarrow n = 1 (L) \\ \\ n = 8 [/laTEX]
 
Top Bottom