[Toán 11]nhị thức niu tơn!

S

siengnangnhe

Hình như đề thi đại học thì fair

[TEX]C_{12}^K.(X^{-3})^K.(X^{\frac{5}{2})^{12-K}[/TEX]
=[TEX]C_{12}^K.X^{\frac{60-11K}{2}[/TEX]
TA CÓ
[TEX]X^{\frac{60-11K}{2}=X^8[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{60-11K}{2}=8[/TEX]
\Rightarrow K=4
DO ĐÓ HỆ SỐ LÀ[TEX]C_{12}^4=\frac{12!}{4!(12-4)!=495[/TEX]
 
T

toletbygonebebygone

bạn ui hình như bạn đã làm sai rùi
bạn thay kết quả bạn đã tính ra vào bài đi thì thấy không đúng liền
mình làm thay cho thuylona nè
hem biết đúng hay sai
số hạng tổng quát của khai triển sẻ là :
[tex]{12\choose k}[/tex] * (1/x^3)^(12-k)*(căn x^5)^k ([tex]{12\choose k}[/tex] có nghĩa là tổ hợp chập k của 12 nha )
vậy hệ số của X^8 khi (1/x^3)^(12-k)*(căn x^5)^k = x^8
hay 5k/2 - 3*(12-k) = 8
hay 11k = 88
hay k = 8
vậy hệ số x^8 là :[tex]{12\choose 8}[/tex] * (1/x^3)^4*(căn x^5)^8 = 495 x^8 ([tex]{12\choose 8}[/tex] có nghĩa là tổ hợp chập 8 của 12 )
trùng đáp án của bạn nhưng mà theo tôi không nên làm như bạn
sorry nha
 
H

hoclachinh_93

bạn ui hình như bạn đã làm sai rùi
bạn thay kết quả bạn đã tính ra vào bài đi thì thấy không đúng liền
mình làm thay cho thuylona nè
hem biết đúng hay sai
số hạng tổng quát của khai triển sẻ là :
[TEX]C_{12}^K.(\frac{1}{x^3})^{(12-k)}(\sqrt{x^5})^k[/TEX]

vậy hệ số của X^8 khi[TEX](1/x^3)^{(12-k)}(\sqrt{ x^5})^k = x^8[/TEX]
hay [TEX]5k/2 - 3(12-k) = 8[/TEX]bạn làm sai ngay chỗ nyaf nha
hay 11k = 80 chứ hok fai 88 đau nhahay k = 8
vậy hệ số x^8 là :[tex]C_{12}^8.(1/x^3)^4(\sqrt{ x^5})^8 = 495 x^8 [/TEX]
trùng đáp án của bạn nhưng mà theo tôi không nên làm như bạn
sorry nha
bài làm bị sai coi lại nha bạn bài cũng có thể làm cách của bạn nhưng bạn làm sai oy
 
Last edited by a moderator:
D

dustintran

Ban xiengnang ghe la
ban xiengnang ghe lam dung ma gon nhat do.:)
m dung ma gon n
ban xiengnang ghe lam dung ma gon nhat do.:)
:)hat do.
Ban xiengnang ghe lam dung ma gon nhat do.:)
 
D

dustintran

5k/2tru3(12 tru k) bang 8
tuong duong 5*k tru 72 cong 6k bang 16
11k bang 88
k bang 8 kq:12c8
cung bang kq: 12c4
nhung ban xieng nang ghe lam gon hon
 
T

thuy11b10_mk

[Toán11]nhị thức niu tơn

[TEX]C_{12}^K.(X^{-3})^K.(X^{\frac{5}{2})^{12-K}[/TEX]
=[TEX]C_{12}^K.X^{\frac{60-11K}{2}[/TEX]
TA CÓ
[TEX]X^{\frac{60-11K}{2}=X^8[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{60-11K}{2}=8[/TEX]
\Rightarrow K=4
DO ĐÓ HỆ SỐ LÀ[TEX]C_{12}^4=\frac{12!}{4!(12-4)!=495[/TEX]

theo to cach lam cua ban nhu nay la hay roi ,khong nen lam cach khac
 
Top Bottom