Toán 11 nhị thức niu tơn

N

nhu_dau_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hệ số của số hạng thứ 2 và thứ 3 theo thứ tự số mũ của x giảm dần trong khai triển của nhị thức [TEX](x^3 + \frac{1}{x^2})^n[/TEX] biết tổng của 2 hệ số nói trên là 11


..CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT VÀ ĐẦY ĐỦ HỘ MÌNH VÌ ĐÂY LÀ ĐỀ KIỂM TRA
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

$(x^3+\frac{1}{x^2})^n = x^{3n} + C_n^1.x^{3(n-1)}.\frac{1}{x^2} + C_n^2.x^{3(n-2)}.\frac{1}{(x^2)^2}+.....$

Tổng hệ số của số hạng thứ 2 và 3 là

$C_n^1+C_n^2 = 11 \Rightarrow \not\exists n $

bài này sai đề
 
Top Bottom