G
ga_cha_pon9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán 11] Nhị thức Niutơn
1,Trong khai triển của [TEX](\frac{1+2x}{x})^2[/TEX] thành đa thức:
[TEX]a_0+a_1x+...+a_0x^9+a_10x^10 (a_k\in R)[/TEX],hãy tìm hệ số [TEX]a_k[/TEX] lớn nhất [TEX](0\leq k\leq10)[/TEX]
2,Khai triển biểu thức [TEX](1-2x)^n[/TEX] ta được đa thức có dạng [TEX]a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_nx^n[/TEX].Tìm hệ số của [TEX]x^5[/TEX] biết [TEX]a_0+a_1+a_2=71[/TEX]
3,Có bao nhiêu số hạng hữu tỉ trong khai triển:
a, [TEX](\sqrt{6}-\sqrt[3]{4})^{130}[/TEX]
b,[TEX](\sqrt[4]{7}-\sqrt[3]{3})^{64}[/TEX]
4,Cho khai triển:[TEX](2x^2\sqrt{x}+\frac{\sqrt[3]{x}}{x})^n[/TEX].Biết hệ số của số hạng thứ 3 trong khai triển là 328.Tìm hệ số của số hạng thứ 5.
6,CMR:[TEX]C_{2000}^0+3^2C_ {2001}^2+3^4C_{2001}^4+...+3^{2000}C_ {2001}^{2000}=2^{2000}.(2^{2001}-1)[/TEX]
7,Tìm [TEX]n \in N*[/TEX] sao cho
[TEX]C_{4n+2}^0+C_{4n+2}^2+C_{4n+2}^4+...+C_{4n+2}^{2n}=256[/TEX]
8,CMR \forall [TEX]n \in Z,n \geq 2[/TEX] ta luôn có đẳng thức:
[TEX]\frac{1}{A_2^2}+\frac{1}{A_3^2}+ \frac{1}{A_4^2}+...+ \frac{1}{A_n^2} = \frac{n-1}{n}[/TEX]
9, Giảibpt sau:
a,[TEX]C_{2x-3}^{6-x}+C_{3x+1}^{5-x} < 124[/TEX]
b,[TEX]C_{x+1}^{x-6}+A_{2x+1}^{x-2} < 586[/TEX]
c,[TEX]C_{n}^{5}+2C_{n}^{4}-4C_{n}^{3} <n^2+1[/TEX]
1,Trong khai triển của [TEX](\frac{1+2x}{x})^2[/TEX] thành đa thức:
[TEX]a_0+a_1x+...+a_0x^9+a_10x^10 (a_k\in R)[/TEX],hãy tìm hệ số [TEX]a_k[/TEX] lớn nhất [TEX](0\leq k\leq10)[/TEX]
2,Khai triển biểu thức [TEX](1-2x)^n[/TEX] ta được đa thức có dạng [TEX]a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_nx^n[/TEX].Tìm hệ số của [TEX]x^5[/TEX] biết [TEX]a_0+a_1+a_2=71[/TEX]
3,Có bao nhiêu số hạng hữu tỉ trong khai triển:
a, [TEX](\sqrt{6}-\sqrt[3]{4})^{130}[/TEX]
b,[TEX](\sqrt[4]{7}-\sqrt[3]{3})^{64}[/TEX]
4,Cho khai triển:[TEX](2x^2\sqrt{x}+\frac{\sqrt[3]{x}}{x})^n[/TEX].Biết hệ số của số hạng thứ 3 trong khai triển là 328.Tìm hệ số của số hạng thứ 5.
6,CMR:[TEX]C_{2000}^0+3^2C_ {2001}^2+3^4C_{2001}^4+...+3^{2000}C_ {2001}^{2000}=2^{2000}.(2^{2001}-1)[/TEX]
7,Tìm [TEX]n \in N*[/TEX] sao cho
[TEX]C_{4n+2}^0+C_{4n+2}^2+C_{4n+2}^4+...+C_{4n+2}^{2n}=256[/TEX]
8,CMR \forall [TEX]n \in Z,n \geq 2[/TEX] ta luôn có đẳng thức:
[TEX]\frac{1}{A_2^2}+\frac{1}{A_3^2}+ \frac{1}{A_4^2}+...+ \frac{1}{A_n^2} = \frac{n-1}{n}[/TEX]
9, Giảibpt sau:
a,[TEX]C_{2x-3}^{6-x}+C_{3x+1}^{5-x} < 124[/TEX]
b,[TEX]C_{x+1}^{x-6}+A_{2x+1}^{x-2} < 586[/TEX]
c,[TEX]C_{n}^{5}+2C_{n}^{4}-4C_{n}^{3} <n^2+1[/TEX]
Last edited by a moderator: