[Toán 11] Nhị thức Niu-tơn

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hệ số $x^{26}$ trong khai triển $(\dfrac{5}{x^4} -2x^7)^n$
Biểt rằng $C_{2n+1}^1 +C_{2n+1}^2 +..+ C_{2n+1}^{2n} =2^{21} -2$
Bạn chú ý latex mình sửa cho bạn nhiều lần rồi. Nếu tái phạm mình sẽ xoá bài mà không báo trước nhé
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

$C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^2+...+C_{2n+1}^{2n} = (C_{2n+1}^0+C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^2+...+C_{2n+1}^{2n}+C_{2n+1}^{2n+1})-C_{2n+1}^0-C_{2n+1}^{2n+1}=2^{2n+1}-2$

Từ giả thiết $\Rightarrow 2n+1 = 21 \Leftrightarrow n=10$

vậy xong rồi ....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom