[Toán 11] Nhị thức Niu-tơn

N

nguyenbahiep1

1. [TEX]C_4^x + C_5^x = C_6^x + \frac{2}{P_x}[/TEX]
2. [TEX]C_{x+1}^{6-x} + A_{2x+1}^{x-2} < 586[/TEX]


[laTEX]6 -x \geq 0 \Rightarrow x \leq 6 \\ \\ x+1 > 0 \Rightarrow x > - 1 \\ \\ 6-x \leq x+1 \Rightarrow x \geq \frac{5}{2} \\ \\ x -2 \geq 0 \Rightarrow x \geq 2 \\ \\ 2x +1 > 0 \Rightarrow x > - \frac{1}{2} \\ \\ x - 2 \leq 2x+1 \Rightarrow x \geq - 3 \\ \\ ket-hop-dk: \frac{5}{2} \leq x \leq 6 \\ \\ x \in N \Rightarrow x = 6, 5, 4,3 \\ \\ x = 6 \Rightarrow C_7^0 + A_{13}^4 > 586 (L) \\ \\ x = 5 \Rightarrow C_6^1 + A_{11}^3 > 586 (L) \\ \\ x = 4 \Rightarrow C_5^2 + A_{9}^2 = 82 < 586 (T/M) \\ \\ x = 3 \Rightarrow C_4^3 + A_{7}^1 = 11 < 586 (T/M) \\ \\ dapan : x = 3, 4 [/laTEX]
 
Top Bottom