L
loverain22
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh:
1) $C_{2n}^0 + C_{2n}^2.3^2 + C_{2n}^4.3^4 +…+C_{2n}^{2n}.3^{2n} = 2^{2n-1}2^{2n+1}$
2) $C_{2n}^2 +C_{2n}^4 +…+C_{2n}^{2n-2} = C_{2n}^1 + C_{2n}^3+…+C_{2n}^{2n-1} -2 $
3) $C_n^k +2C_n^{k-1}+ C_n^{k-2} = C_{n+2}^k$
1) $C_{2n}^0 + C_{2n}^2.3^2 + C_{2n}^4.3^4 +…+C_{2n}^{2n}.3^{2n} = 2^{2n-1}2^{2n+1}$
2) $C_{2n}^2 +C_{2n}^4 +…+C_{2n}^{2n-2} = C_{2n}^1 + C_{2n}^3+…+C_{2n}^{2n-1} -2 $
3) $C_n^k +2C_n^{k-1}+ C_n^{k-2} = C_{n+2}^k$
Last edited by a moderator: