số hạng nào chứa x với số mũ tự nhiên trong khai triển sau (\sqrt[4]{x} + x)^{10}
X xyz_009 2 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. số hạng nào chứa x với số mũ tự nhiên trong khai triển sau [TEX](\sqrt[4]{x} + x)^{10}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. số hạng nào chứa x với số mũ tự nhiên trong khai triển sau [TEX](\sqrt[4]{x} + x)^{10}[/TEX]
N nguyenbahiep1 2 Tháng mười một 2012 #2 số hạng nào chứa x với số mũ tự nhiên trong khai triển sau [TEX](\sqrt[4]{x}+x)^{10}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... số hạng thứ k+1 trong khai triển là [laTEX]C_{10}^k.x^{\frac{10-k}{4}}.x^k = C_{10}^k.x^{\frac{3k+10}{4}} \\ \\ dk : 0 \leq k \leq 10[/laTEX] vậy 3k+10 là bội của 4 vậy k = 2, 6 , 10 vậy có 3 số hạng thỏa mãn là [laTEX]C_{10}^2.x^4 \\ \\ C_{10}^6.x^7 \\ \\ C_{10}^{10}.x^{10}[/laTEX]
số hạng nào chứa x với số mũ tự nhiên trong khai triển sau [TEX](\sqrt[4]{x}+x)^{10}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... số hạng thứ k+1 trong khai triển là [laTEX]C_{10}^k.x^{\frac{10-k}{4}}.x^k = C_{10}^k.x^{\frac{3k+10}{4}} \\ \\ dk : 0 \leq k \leq 10[/laTEX] vậy 3k+10 là bội của 4 vậy k = 2, 6 , 10 vậy có 3 số hạng thỏa mãn là [laTEX]C_{10}^2.x^4 \\ \\ C_{10}^6.x^7 \\ \\ C_{10}^{10}.x^{10}[/laTEX]