[Toán 11] Nhị thức Niu-tơn

Q

quocchi22101262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình kí hiệu tổ hợp chập k của n phần tử là C k n và chỉnh hợp là A k n và hoán vị là Pn ****************************???? bài 1: 24*(A 3 x+1 - C x-4 x) = 23*A 4 x
bài 2: 1/C k 4 = 1/C k 5 + 1/C k 6
bài 3: P5 = n^5 - 5*n^2 + 4*n
(Không dùng nhị thức newton nha tại mình chưa học tới)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

câu 2 đk x\leq4
x\leq5
x\leq6
\Rightarrow x\leq4
ta có xC4=4!/x!(4-x)!
xC5=5!/x!(5-x)!=5!/x!(4-x)!(5-x)
xC6 tt=6!/x!(4-x)!(5-x)(6-x)
từ đó bạn rút gọn nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Mình kí hiệu tổ hợp chập k của n phần tử là C k n và chỉnh hợp là A k n và hoán vị là Pn ****************************???? bài 1: 24*(A 3 x+1 - C x-4 x) = 23*A 4 x
bài 2: 1/C k 4 = 1/C k 5 + 1/C k 6
bài 3: P5 = n^5 - 5*n^2 + 4*n
(Không dùng nhị thức newton nha tại mình chưa học tới)


[laTEX]cau 1 \\ \\ 24.(A_{x+1}^3 - C_x^{x-4}) = 23.A_x^4 \\ \\ dk: x \geq 4 , x \in N \\ \\ \frac{24.(x+1)!}{(x-2)!} - \frac{24x!}{4!.(x-4)!} = \frac{23.x!}{(x-4)!} \\ \\ \frac{24.(x+1).x!}{(x-2)(x-3)(x-4)!} - \frac{24.x!}{4!.(x-4)!} = \frac{23.x!}{(x-4)!} \\ \\ \frac{24.(x+1)}{(x-2)(x-3)} - \frac{24}{4!} = 23 \\ \\ \frac{x+1}{(x-2)(x-3)} = 1 \\ \\ x+1 = x^2 - 5x + 6 \Rightarrow x = 5[/laTEX]

các câu sau có cách làm tương tự
 
Q

quocchi22101262

sao x! đơn giản cho (x-4)! vậy bạn ********************************************************?????????/
 
N

nguyenbahiep1

sao x! đơn giản cho (x-4)! vậy bạn ********************************************************?????????/

ai bảo bạn mình triệt tiêu x! và (x-4)!

bạn rút [TEX]\frac{x!}{(x-4)!}[/TEX] làm nhân tử chung , vì biểu thức này khác không nên chỉ có phần còn lại bằng không thôi. Nói 1 cách đơn giản bằng 1 ví dụ minh họa là thế này


[TEX] 6.x - 6 = 0 \Rightarrow x -1 = 0 [/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

ùm còn bài 3 không ai biết giải hả. Có ai giúp mình bài 3 không @@

sao lại ko có ai giải cái chính là mọi người muốn bạn xem vài lời giải rồi tự làm chứ ko chỉ là xem giải rồi chép

mà khả đoán là đề 3 bạn chép sai

[laTEX]Bai_3 \\ \\ P_5 = n^5 - 5n^2 +4n \\ \\ 120 = n^5 - 5n^2 +4n \\ \\ U_n = n^5 - 5n^2 +4n [/laTEX]

[TEX]U_n[/TEX] là dãy tăng

[laTEX] U_1 = 0 \\ \\ U_2 = 60 \\ \\ U_3 = 210 > 120 \Rightarrow vonghiem[/laTEX]
 
Q

quocchi22101262

Giải tích 11

Em chép đúng đề nhưng mà em chưa học đến cái phần dãy đó dù sao cũng cảm ơn anh mà em có chép đâu nếu đã muốn chép thì cần gì phải hỏi cách làm @@
 
Top Bottom