[Toán 11] Nhị thức Niu-tơn

L

lanh...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hệ số của số hạng chứa [TEX]x^{16}[/TEX] trong khai triển
gif.latex

p/s:mọi người làm theo cách Số hạng tổng quát nhé
gif.latex
=
gif.latex

vấn đề thêm nữa là trong khia triển e bị mắc ở chỗ
gif.latex
không biết như thế nào nữa vì công thức lũy thừa
gif.latex
=?
 
N

ngoc1thu2

toán

số hạng thứ 16 ứng với k=4
hệ số=10C4.(-2)^4=3360.............................................................
 
H

huutho2408

chào bạn

Tìm hệ số của số hạng chứa [TEX]x^{16}[/TEX] trong khai triển
gif.latex

p/s:mọi người làm theo cách Số hạng tổng quát nhé
gif.latex
=
gif.latex

vấn đề thêm nữa là trong khia triển e bị mắc ở chỗ
gif.latex
không biết như thế nào nữa vì công thức lũy thừa
gif.latex
=?
Ta có:

$(x^2-2x)^{10}=\sum\limits_{k=1}^{10}C_{10}^k.x^{2.(10-k)}.(-2)^k.x^k $


$=\sum\limits_{k=1}^{10}C_{10}^k.(-2)^k.x^{20-k} $


Rồi bạn xét số hạng tổng quát:


$T_{k+1}=C_{10}^k.(-2)^k.x^{20-k}$


từ ycbt ta có: $20-k=16$ nên $k=4$
 
L

lanh...

À mình hiểu mình bị nhầm chỗ nào rồi tks bạn nha,hì
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Bài của bạn là tìm hệ số nhé, còn nếu là hỏi số hạng thì mới có $x^k$. Bạn đọc lại SGK phần này nhé
 
Top Bottom