[Toán 11] Nhị thức Niu-tơn

B

bongtuyet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
số nguyên dương bé nhất n sao cho trong khai triển $1+x^n$ có hai số hạng liên tiếp có tỉ số là $\dfrac{7}{5}$
Bài 2:
tìm số hữu ti trong khai triển $(\sqrt{3}-\sqrt{5})^6$
Bài 3: trong khai triên $(\sqrt{3} +\sqrt[4]{5})^{124}$ có bao nhiêu số hạng hữu tỉ
giúp mình cái ...........................................................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài 1:
số nguyên dương bé nhất n sao cho trong khai triển 1+x^{n} có hai số hạng liên tiếp có tỉ số là \frac{7}{5}
Bài 2:
tìm số hữu ti trong khai triển (\sqrt{3}-\sqrt{5})^{6}
Bài 3: trong khai triên (\sqrt{3} +\sqrt[4]{5})^{124}có bao nhiêu số hạng hữu tỉ
giúp mình cái ...........................................................

câu 1

[laTEX]\frac{C_n^k}{C_n^{k+1}} = \frac{7}{5} \\ \\ \frac{k+1}{n-k} = \frac{7}{5} \\ \\ k = 6 \Rightarrow n = 11[/laTEX]

câu 2

số hạng thứ k+1 của khai triển

[laTEX]C_6^k.(-1)^k.3^{\frac{6-k}{2}}.5^{\frac{k}{2}} \\ \\ k = 2 \\ \\ k = 0 \\ \\ k = 6 \\ \\ k = 4 [/laTEX]

câu 3

số hạng thứ k+1 của khai triển

[laTEX]C_{124}^k.3^{\frac{124-k}{2}}.5^{\frac{k}{4}} \\ \\ k = 0 , 4, 8 , ....124 \\ \\ \Rightarrow 32 so [/laTEX]
 
Top Bottom