[ Toán 11] Nhị thức niu -tơn

V

vjp2201

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bạn chú ý tiêu đề dùm mình nhé,:)
Bài này áp dụng khai triển Niwton suy ra ngay kết quả:

[TEX]C^{11}_{16}.5^{5}(-2)^{11}.x^{11}[/TEX]
 
D

dandoh221

Bài này trong đa thức có x bậc 1 và lũy thừa 16 thì chắc chắn phải có số hạng chứa x^11 chứ bạn :)
 
K

khunjck

giải bài này giùm minh với ngày kia là mình yhi học kì rồi!!!!!!!!!!!!!!
1/ cho đa thức [tex]P(x)=(5-2x)^{16}[/tex]
a/ tìm số hạng của [tex]x^{11}[/tex]

Ta có: Số hạng tổng quát của khai triển trên là:
[TEX](-1)^k.C_{16}^{k}.5^{16-k}.2^k.x^k[/TEX]

=[TEX]2^k.C_{16}^{k}.5^{16-k}.x^k[/TEX]

Số hạng của [TEX]x^{11}[/TEX] thỏa mãn : k=11
Vậy số hạng của [TEX]x^{11}[/TEX] trong khai triển là: [TEX]2^{11}.5^4.C_{16}^{11}.x^{11}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

giải bài này giùm minh với ngày kia là mình yhi học kì rồi!!!!!!!!!!!!!!
1/ cho đa thức [tex]P(x)=(5-2x)^{16}[/tex]
a/ tìm số hạng của [tex]x^{11}[/tex]
Với bài này ta

Xét số hạng thứ[TEX] T_{k+1}[/TEX] của KT

[TEX]T_{k+1}=C_n^k.a^{n-k}.b^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}=C_{16}^k.5^{16-k}.(-2x}^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}=C_{16}^k.5^{16-k}.-2^k.x^k[/TEX]

[TEX]T_{k+1}[/tex] chứa số hạng của [tex]x^{11}[/tex] -->[tex]k=11[/TEX]

--> [TEX]T_{12}=C_{16}^{11}.5^{5}.-2^{11}.x^{11}[/TEX]
 
Top Bottom