[Toán 11] Nhị thức Newton
P phan.thiet Học sinh Thành viên 19 Tháng bảy 2015 6 0 26 25 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
greenstars118 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng mười hai 2017 49 49 54 24 Đắk Lắk THPT Buôn Ma Thuột 26 Tháng mười hai 2017 #2 Câu 18 [tex]T= C^{0}_{17}3^{17}-C^{1}_{17}3^{16}4^1+C^{2}_{17}3^{15}4^2-C^{3}_{17}3^{14}4^3+...+C^{17}_{17}4^{17}[/tex] [tex]T= (3-4)^{17}=(-1)^{17}[/tex] [tex]T=-1[/tex] Reactions: phan.thiet and Lanh_Chanh
Câu 18 [tex]T= C^{0}_{17}3^{17}-C^{1}_{17}3^{16}4^1+C^{2}_{17}3^{15}4^2-C^{3}_{17}3^{14}4^3+...+C^{17}_{17}4^{17}[/tex] [tex]T= (3-4)^{17}=(-1)^{17}[/tex] [tex]T=-1[/tex]
P phan.thiet Học sinh Thành viên 19 Tháng bảy 2015 6 0 26 29 Tháng mười hai 2017 #3 giải giúp câu 22 ấy ạ
Linh Drac Học sinh Thành viên 8 Tháng sáu 2016 62 55 46 Hải Dương THPT Thanh Hà 2 Tháng một 2018 #4 phan.thiet said: giải giúp câu 22 ấy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 22: **ĐK cần: _Hệ số của sh ko chứa $x:$ $3n-3k_1-2k_1=0$ $<=>3n=5k_1$ _Hệ số của sh chứa $x^5:$ $3n-3k_2-2k_2=5$ $<=>3n=5+5k_2$ $=> k_1=k_2+1=\frac{3n}{5}(1)$ **ĐK đủ: $$C^{k_1}_n.6^{k_1}=5C^{k_2}_n.6^{k_2}$$ Thế $k_1=k_2+1,$ biến đổi gpt trên được: $n=\frac{11k_2+5}{6}(2)$ Từ $(1)$ và $(2)$ suy ra $k_2=5=>n=10.$ Vậy tổng hs của khai triển là: $7^{10}./$
phan.thiet said: giải giúp câu 22 ấy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 22: **ĐK cần: _Hệ số của sh ko chứa $x:$ $3n-3k_1-2k_1=0$ $<=>3n=5k_1$ _Hệ số của sh chứa $x^5:$ $3n-3k_2-2k_2=5$ $<=>3n=5+5k_2$ $=> k_1=k_2+1=\frac{3n}{5}(1)$ **ĐK đủ: $$C^{k_1}_n.6^{k_1}=5C^{k_2}_n.6^{k_2}$$ Thế $k_1=k_2+1,$ biến đổi gpt trên được: $n=\frac{11k_2+5}{6}(2)$ Từ $(1)$ và $(2)$ suy ra $k_2=5=>n=10.$ Vậy tổng hs của khai triển là: $7^{10}./$