T
thaolili
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em mới học nên chưa hiểu rõ, anh chị làm giùm em mấy bài này với
1) Tìm hệ số số hạng chứa [TEX]x^4[/TEX] trong khai triển sau:
[TEX](\frac{x}{3} - \frac{3}{x})[/TEX]^12
2) Cho khai triển:
[TEX](x^3 + \frac{1}{x^2})^n[/TEX]
Xác định hệ số số hạng thứ nhất, thứ 2, thứ 3. Cho biết tổng hệ số nói trên là 11. Tìm hệ số của [TEX]x^2[/TEX]
3)Tìm số hạng đứa giữa:
[TEX](\frac{1}{\sqrt[3]{x}} + \sqrt[3]{x})[/TEX]^10
4) Tìm hạng tử của
[TEX](\sqrt{3} + \sqrt[3]{2})^9[/TEX]
là 1 số nguyên
5) Cho P(x) = [TEX](1+x)+2(1+x)^2+...+20(1+x)^20[/TEX]
= [TEX]a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_20x^20[/TEX]
Tìm [TEX]a15[/TEX]
1) Tìm hệ số số hạng chứa [TEX]x^4[/TEX] trong khai triển sau:
[TEX](\frac{x}{3} - \frac{3}{x})[/TEX]^12
2) Cho khai triển:
[TEX](x^3 + \frac{1}{x^2})^n[/TEX]
Xác định hệ số số hạng thứ nhất, thứ 2, thứ 3. Cho biết tổng hệ số nói trên là 11. Tìm hệ số của [TEX]x^2[/TEX]
3)Tìm số hạng đứa giữa:
[TEX](\frac{1}{\sqrt[3]{x}} + \sqrt[3]{x})[/TEX]^10
4) Tìm hạng tử của
[TEX](\sqrt{3} + \sqrt[3]{2})^9[/TEX]
là 1 số nguyên
5) Cho P(x) = [TEX](1+x)+2(1+x)^2+...+20(1+x)^20[/TEX]
= [TEX]a_0+a_1x+a_2x^2+...+a_20x^20[/TEX]
Tìm [TEX]a15[/TEX]