Tìm hệ số của x trong khai triển (2x-1/x^2)^11
K kittybabykut3_97 12 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số của x trong khai triển (2x-1/x^2)^11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số của x trong khai triển (2x-1/x^2)^11
S sasani 12 Tháng mười một 2013 #2 Số hạng TQ: $T_{k+1} = C_{n}^{k}*a^{n-k}*b^k$ AD số hạng TQ trong khai triển $(2x-\frac{1}{x^2})^{11}$ là $T_{k+1} = C_11^k *(2x)^{11-k}*\frac{(-1)^k}{x^{2k}} =(-1)^k*C_11^k*2^{11-k}* x^{11-3k}$ => 11-3k = 1??? Viết sai đoạn nào òi. Nói chung dạng này cần SHTQ
Số hạng TQ: $T_{k+1} = C_{n}^{k}*a^{n-k}*b^k$ AD số hạng TQ trong khai triển $(2x-\frac{1}{x^2})^{11}$ là $T_{k+1} = C_11^k *(2x)^{11-k}*\frac{(-1)^k}{x^{2k}} =(-1)^k*C_11^k*2^{11-k}* x^{11-3k}$ => 11-3k = 1??? Viết sai đoạn nào òi. Nói chung dạng này cần SHTQ
L lelinhcute_2010 17 Tháng mười một 2013 #4 giúp tớ với: có một hôp đụng 2 viên bi đỏ, 2 viên bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 2 bi rồi ko trả lại. Sau đó lấy tiếp 2 viên liên tiếp. Tính xác xuất sao cho 2 lần lấy ra a. ko có viên bi màu đỏ b.có đung một viên c. có 2 viên
giúp tớ với: có một hôp đụng 2 viên bi đỏ, 2 viên bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 2 bi rồi ko trả lại. Sau đó lấy tiếp 2 viên liên tiếp. Tính xác xuất sao cho 2 lần lấy ra a. ko có viên bi màu đỏ b.có đung một viên c. có 2 viên