[Toán 11] Nhị thức newton

N

nevercry1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ em mấy câu này với em có làm r mà chắc sai =.=

Tìm số hạng chứa [tex]x^5[/tex] trong triển khai [tex](2x - \frac{3}{x})^8[/tex]

tìm hệ số của số hạng chứa [tex]x^24[/tex] trong khai triển của [tex](\frac{1}{x^3}+x^6)^10[/tex]

tìm hệ số của [tex]x^29 y^8 [/tex] trong khai triển của [tex](x^3-xy)^15[/tex]

tìm số hạng không chứa x của [tex] (\frac{1}{x}+\sqrt{x})^12[/tex]

tìm số hạng thứ 7 trong khai triển [tex](\sqrt{x}+2)^10[/tex] (x>0)
 
S

sasani

Với dạng bài này tìm số hạng tổng quát:

Trong khai triển $(a+b)^n$ có SHTQ là:

$T_{k+1} = C_n^k * a^{n-k}*b^{k}$

VD áp dụng vào câu thứ nhất:

SHTQ trong khai triển $(2x-\frac{3}{x})^8$ là
$T_{k+1} = C_8^k * (2x)^{n-k}*(\frac{3}{x})^{k}$


 
N

nevercry1

Với dạng bài này tìm số hạng tổng quát:

Trong khai triển $(a+b)^n$ có SHTQ là:

$T_{k+1} = C_n^k * a^{n-k}*b^{k}$

VD áp dụng vào câu thứ nhất:

SHTQ trong khai triển $(2x-\frac{3}{x})^8$ là
$T_{k+1} = C_8^k * (2x)^{n-k}*(\frac{3}{x})^{k}$



như z là xong r hã anh =.= anh làm nốt cho em xem lun y :D, cái này tới giờ vẫn chưa thông đc =.=
 
Top Bottom