[ Toán 11] nhị thức newton

N

noinhobinhyen

SAI ĐỀ

Số tập con gồm 4 phần tử tại sao lại có thể gấp 20 lần số tập con gồm 2 phần tử được.

Nếu đề bài cho ngược lại thì ta có :

Cn2=20Cn4n!2!(n2)!=20.n!4!(n4)!C_n^2=20C_n^4 \Leftrightarrow \dfrac{n!}{2!(n-2)!}=20.\dfrac{n!}{4!(n-4)!}

12(n3)(n2)=20.124\Leftrightarrow \dfrac{1}{2(n-3)(n-2)}=20.\dfrac{1}{24}

Giải phương trình trên ta có được nn nhé.

Số tập con của A là 2n2^n

 
B

biqv

Bài này đúng đề mà.
Theo bài ra ta có:
[TEX]C_{n}^4=20.C_{n}^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{n!}{4!(n-4)!}=20.\frac{n!}{2!(n-2)!}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] ...
[TEX]\Leftrightarrow {n}^{2}-5n-234=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n=18[/TEX]
 
Top Bottom