[Toán 11] Nhị thức Newton

L

linh110

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

ban đầu em cung~ nghĩ là thay nưu vậy nhung tu nhiên ra hệ số = 1 nên nghĩ là sai rồi , có ai giaỉ thích đuợc cho em taị sao chỉ có 1 số hạng ko

Bạn hiểu sai vấn đề rồi,không phải một số hạng, mà tổng các hệ số =1,dấu - trong ngoặc ấy,nó làm nên hệ số bị đan dấu mới nhỏ vậy.:)
 
1

11j

cha bit co dung ko

(2x-1/x)^16
=\sum_{i=1}^k a_i^n.16Ck.2x^(16-k).(-1/x)^k
=\sum_{i=1}^k a_i^n.16Ck.2^(16-k).x^(16-k).x^(-k)
=\sum_{i=1}^k a_i^n.16Ck.2^(16-k).x^(16-2k)

16-2k=0 \Rightarrowk=8
\Rightarrow tong he so can tim: 16C8.2^(16-8)= 3294720

cai \sum_{i=1}^k a_i^n ban tu hieu nha, tren nay ko co
 
T

tuananh8

(2x-1/x)^16
=\sum_{i=1}^k a_i^n.16Ck.2x^(16-k).(-1/x)^k
=\sum_{i=1}^k a_i^n.16Ck.2^(16-k).x^(16-k).x^(-k)
=\sum_{i=1}^k a_i^n.16Ck.2^(16-k).x^(16-2k)

16-2k=0 \Rightarrowk=8
\Rightarrow tong he so can tim: 16C8.2^(16-8)= 3294720

cai \sum_{i=1}^k a_i^n ban tu hieu nha, tren nay ko co

Đây là bạn tìm hệ số của số hạng không chứa [TEX]x[/TEX] chứ đâu phải là tìm tống các hệ số của đa thức [TEX]?[/TEX]
 
Top Bottom