[Toán 11] Nhị thức newton

K

khunjck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm hệ số của [TEX]x^5[/TEX] trong khai triển đa thức :
[TEX]x(1-2x)^5+x^2(1+3x)^{10}[/TEX]
2/ Cho: A=[TEX](x-\frac{1}{x^2})^{20}[/TEX] + [TEX](x^3-\frac{1}{x})^{10}[/TEX]
Sau khi khai triển và rút gọn thì biểu thức A sẽ gồm bao nhiêu số hạng?

Các bạn làm hộ mình bài nè nhé!!!!!!!Mình cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!:D:)
 
Last edited by a moderator:
L

lucmachthankiem

1/Tìm hệ số của [TEX]x^5[/TEX] trong khai triển đa thức :
[TEX]x(1-2x)^5+x^2(1+3x)^{10}[/TEX]
2/ Cho: A=[TEX](x-\frac{1}{x^2})^{20}[/TEX] + [TEX](x^3-\frac{1}{x})^{10}[/TEX]
Sau khi khai triển và rút gọn thì biểu thức A sẽ gồm bao nhiêu số hạng?

Các bạn làm hộ mình bài nè nhé!!!!!!!Mình cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!:D:)
1: Số hạng x^5 có dạng x.5C4.(-2x)^4+x^2.5C3.(3x)^3=x^5(...).
2: Cái này thì chịu khó khai chiển hết nhé như thế thì ko sợ bị sai. Còn ko thì tìm giao số hạng có mũ giống của 2 cái lớn kia rồi tính. Làm 1 nửa thôi cái nửa còn lại thì cũng thế.
 
Top Bottom