[Toán 11] Nhận dạng tam giác

L

liverpool1

SinA + SinB - CosC = 1
2sin(A+B)/2 * cos(A-B)/2 - cosC = 1
2sin(pi-C)/2 * cos(A-B)/2 - cosC = 1
2cosC/2 * cos(A-B)/2 - cosC = 1
2cosC/2 * cos(A-B)/2 - [2cos^2(C/2)-1] = 1
2cosC/2 [cos(A-B)/2 - cosC/2] = 0

đến đây bạn làm tiếp nghe :D
 
D

duynhan1

Mọi người giúp mình bài này nhé!!!
Tính các góc của tam giác ABC biết SinA + SinB - CosC = 1

[TEX]\Leftrightarrow 2 cos {\frac{C}{2}} . sin {\frac{A-B}{2}} = 2 cos^2 {\frac{C}{2} } [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ cos {\frac{C}{2} } = 0 \\ sin{\frac{A-B}{2}} = cos {\frac{C}{2}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ C = 180^o ( loai ) \\ A-B = C \\ A-B = - C [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ A = 90^o \\ B = 90^o[/TEX]
 
T

tomcangxanh

[TEX]sin A + sin B - cos C= 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2. sin ( \frac {A+ B}{2}). cos (\frac{ A- B}{2})- ( 2 cos^2 (\frac{C}{2}-1)=1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2. cos \frac{C}{2}. cos \frac({A-B}{2})- 2 cos^2 (\frac{C}{2})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2 cos (\frac{C}{2}))( cos (\frac{A-B}{2}- cos \frac{C}{2})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[{2 cos (\frac{C}{2})=0\\{cos (\frac{C}{2})=sin (\frac{A-B}{2})[/TEX]
 
Top Bottom