toán 11 nè....

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:
Cho hàm số y=(x^3+1)/x có đồ thị (C). tìm trên (C) tất cả những điểm mà tiếp tuyến tại đó tạo với trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 1/2
BÀI 2:
Tìm số hạng lớn nhất trong khai triển (1+1/5)^1000
BÀI 3:
Cho hình chóp SABCD , M là một điểm trên SB,Mặt phẳng (p) qua M song song với SA và BC.
A.xđ thiết diện của hình chóp SABCD bị cắt bởi mặt phẳng (p). thiết diện là hình gì...????
b. XĐ vị trí M để thiết diện có diện tích lớn nhất
BÀI 4:
Chứng minh rằng trong mọi tam giác ABC đều có:
SinAsinB+SinBsinC+SinCsinA <=3/4+cosA +cosB + cosC
:khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
Last edited by a moderator:
P

pokco

BÀI 2:

Tìm số hạng lớn nhất trong khai triển [TEX](1+1/5)^1000[/TEX]



Bài làm

số hạng tổng quát [TEX]\sum{C_{1000}^k.(1)^{1000-k}.(\frac{1}{5})^k[/TEX]

vậy số hạng lớn nhất trong khai triển

<=>[TEX]\left{C_{1000}^k.(1)^{1000-k}.(\frac{1}{5})^k>C_{1000}^{k-1}.(1)^{1000-k-1}.(\frac{1}{5})^{k+1} \\ C_{1000}^k.(1)^{1000-k}.(\frac{1}{5})^k>C_{1000}^{k-1}.(1)^{1000-k+1}.(\frac{1}{5})^{k-1} [/tex]

giải hệ ra k=166
 
Last edited by a moderator:
H

haiyenbk93

Bài 1:
Bạn thử làm theo hướng này coi
Gọi [TEX]M(x_0;y_0)[/TEX] là tiếp điểm
Viết PT đường thẳng hệ số góc qua M (Sử dụng đạo hàm)
Sau đó tìm toạ độ giao điểm của đthẳng đó với Ox và Oy.
Sử dụng ĐK diện tích = 1/2 để tìm [TEX]x_0[/TEX]
 
Top Bottom