toán 11 nc

P

phq1997@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm số hạng chứa x² trong khai triển ( x²+x-1)^6
2. Xác suất để làm 1 thí nghiệm thành công là 0,4. Một nhóm 5 học sinh, mỗi học sinh làm độc lập với nhau tiến hành cùng 1 thí nghiệm trên
a,Tính xác suất để cả nhóm không có ai làm thí nghiệm thành công.
b,Tính xác suất để có ít nhất 1 học sinh trong nhóm làm thành công.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

1.
$\sum C^{k}_{6}x^{6-k}.(x-1)^k=\sum C^k_6.x^{6-k}. \sum C^l_k.x^{k-l}.(-1)^l \ (6 \ge k\ge l) \\ <=> \sum C^k_6.c^l_k.x^{6-k+k-l}.(-1)^l$
hệ số x^2 khi khai triển <=>6-k+k-l=2<=>l=4=> k=4,5,6
suy tổng số hạng của x^2 khi khai triển là $C^4_6.C^4_4.(-1)^4.x^2+C^5_6.C^4_5.(-1)^4.x^2+C^6_6.C^4_6.(-1)^4.x^2$
bài dạng này mới làm lần đầu có sai xót bạn bỏ qua nhé
2.
a)xác suất để thí nghiệm thất bại là 0.6
5 hs làm thí nghiệm thất bại là 0.6x0.6x0.6x0.6x0.6=243/3125
b) xác suất để ít nhất có 1 tn thành công là biến cố đối của câu a nên => xác suất để có 1 tn thành công là 1-243/3125
 
Top Bottom