C
_cherry_
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cả nhà ơi, giúp mình bài này với nhé!
Bài 1: giả sử a,b,là nghiệm của phương trình x^2 - 6x + 1 = 0. Đặt Sn= a^n + b^n. CMR Sn là một số nguyên và không chia hết cho 5.
Bài 2: CMR hàm {sin(n+1)x}/sin x có thể biểu diễn như một đa thức bậc n của cos x với n nguyên dương.
Bài 3: Cho n số dương x1,x2,...,xn thỏa mãn x1.x2.x2. ... .xn =1. CMR:
x1 + x2+ ... + xn \geq n
Bài 1: giả sử a,b,là nghiệm của phương trình x^2 - 6x + 1 = 0. Đặt Sn= a^n + b^n. CMR Sn là một số nguyên và không chia hết cho 5.
Bài 2: CMR hàm {sin(n+1)x}/sin x có thể biểu diễn như một đa thức bậc n của cos x với n nguyên dương.
Bài 3: Cho n số dương x1,x2,...,xn thỏa mãn x1.x2.x2. ... .xn =1. CMR:
x1 + x2+ ... + xn \geq n