G
greatidea
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Nếu có nhân tử ( 1 - sinx ) hoặc ( 1 + sinx ) thì :
[TEX] cos^2 x = 1 - sin^2 x = (1 - sinx).( 1 + sinx)[/TEX]
[TEX] sin^2 x = (1 - cosx ). ( 1 + cosx )[/TEX]
[TEX] 1+ sin 2x = sin^2 x + cos^2 x + 2sinxcosx[/TEX]
2) Nếu pt có dạng : Asin2x + Bcos2x + Csinx + Dcosx + E = 0
[TEX] cos^2 x = 1 - sin^2 x = (1 - sinx).( 1 + sinx)[/TEX]
[TEX] sin^2 x = (1 - cosx ). ( 1 + cosx )[/TEX]
[TEX] 1+ sin 2x = sin^2 x + cos^2 x + 2sinxcosx[/TEX]
2) Nếu pt có dạng : Asin2x + Bcos2x + Csinx + Dcosx + E = 0
- nếu / C / = / D / \Rightarrow [TEX] cos 2x = cos^2 x - sin^2 x [/TEX]
- nếu / C / > / D / \Rightarrow [TEX] cos 2x = 1 - 2sin^2 x [/TEX]
- nếu / C / < / D / \Rightarrow [TEX] cos 2x = 2cos^2 x - 1 [/TEX]
Chú ý tiêu đề hộ tớ,ghi rõ [Toán 11] + có dấu
Last edited by a moderator: