[Toán 11] Một số bài toán tìm góc tam giác

V

vdttien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn thảo luận, giải giúp mình mấy bài này

1. Tinh cac goc ABC neu:
png.latex


2. Tính cac goc
png.latex


3. A, B nhọn. Tính C nếu:
png.latex


4. Tính cac goc neu:
png.latex


5. Cho tam giac ABC co do dai cac canh la a, b, c va dien tich S thoa man
png.latex
. CMR:
png.latex


6. Trong tam giac ABC biet
png.latex
tính sinA, sinB, sinC.

7. Ta co:
png.latex
tinh sinA+sinB

8. Tinh dien tich tam giac ABC biet:
png.latex
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 1.
Ta có $(b+c)^2 \leq 2(b^2+c^2) \Rightarrow (b+c)^2 \leq 2a^2 \Rightarrow b+c \leq \sqrt{2}a$
$\Rightarrow sinB+sinC \leq \sqrt{2}sinA$
vậy $sinA+sinB+sinC \leq sinA + \sqrt{2}sinA = (1+\sqrt{2})sinA \leq 1+\sqrt{2}$
Nên đẳng thức xảy ra khi tam giác vuông cân tại đỉnh A.
 
Top Bottom