[Toán 11]Một số bài tìm giới hạn

D

duongnd.thanglong11a11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình nhé!
1.
mimetex.cgi

2.
mimetex.cgi

3.
mimetex.cgi

4.
mimetex.cgi

5.
mimetex.cgi

6.
mimetex.cgi

7.
mimetex.cgi
 
D

duongnd.thanglong11a11

Mình làm trước nhé!
2. Đặt y = 1 - x, ta có: [tex](1 - x)tan \frac{\pi.x}{2} = y.tan(\frac{\pi}{2} - \frac{\pi.y}{2}) = y.cot \frac{\pi.y}{2} = y. cos(y\pi)/2 : sin(y\pi)/2[/tex]

Khi x--> 0 thì: [tex]cos (\pi.y)/2 = 1 - \frac{1}{2}(\frac{{\pi.y}}{2})^{2}, sin \frac{{\pi.y}}{2} = \frac{{\pi.y}}{2}[/tex]

Suy ra kết quả là [TEX]\frac{2}{\pi}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom