[toán 11]một số bài hình hay

S

snow95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số câu hình trong các đề thi thử trường tớ nè
1Cho hình chop SABCDcos đáy ABCD là hình vuông cạnh a, cạnh SA vuông góc (ABCD) và SA[TEX]=a\sqrt[]{2}[/TEX]
A) tính góc giữa SC và (SAB)
B) tính khoảng cách từ A đến mp(SBD)
C) xđ và tính đoạn vuông góc chung của SC và BD
D) mp (p)đi qua A và vuông góc SC cắt SB,SC,SD lần lượt tại M ,N,Q
tính điện tích tứ giác AMNQ
2cho hình chop SABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a ,góc BAD =60SA=SD=SB[TEX]=\frac{a\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]
a)Tính khoảng cách từ s đến mp(ABCD)
b)Xđ và tính góc tạo bởi 2 mp(SBD)và (ABCD)
 
H

hoi_a5_1995

1 số câu hình trong các đề thi thử trường tớ nè
1Cho hình chop SABCDcos đáy ABCD là hình vuông cạnh a, cạnh SA vuông góc (ABCD) và SA[TEX]=a\sqrt[]{2}[/TEX]
A) tính góc giữa SC và (SAB)
B) tính khoảng cách từ A đến mp(SBD)
C) xđ và tính đoạn vuông góc chung của SC và BD
D) mp (p)đi qua A và vuông góc SC cắt SB,SC,SD lần lượt tại M ,N,Q
tính điện tích tứ giác AMNQ
Giải
a) [TEX]\widehat{SC ; (SAB)} = \widehat{SCB}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{SBC} = 90^0[/TEX]
=> [TEX]\widehat{SCB} = 60^0[/TEX]
b) dễ dàng cm SB = SD
=> [TEX]SO \perp BD[/TEX]
kẻ [TEX]AH \perp SO[/TEX]
=> d( A ;(SBD)) = AH
[TEX]\frac{1}{AH^2} = \frac{1}{SA^2} + \frac{1}{AO^2}[/TEX]
c) O = [TEX]BD \cup CA[/TEX]
từ O kẻ [TEX]OK \perp SC[/TEX]
[TEX]OK = \frac{1}{2}AJ [/TEX] ( với J là chân đường cao kẻ từ A lên SC
=> [TEX]\frac {1}{AJ^2} = \frac{1}{SA^2} + \frac{1}{AC^2}[/TEX]
=> OK = ............
d) [TEX]AJ \ cup SO = L[/TEX]
từ L kẻ đường thẳng MP // BD
=> thiết diện cần tìm là hình thoi MNPQ
=> [TEX]S_{MNPQ} = ..................[/TEX]
 
Top Bottom