[Toán 11] Một số bài cần giúp

G

girlstylekut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tứ diện ABCD. Lấy N đối xứng với C qua B, P đối xứng với C qua D. Gọi M là trung điểm của AC.
a, Tìm giao điểm I của MN với mặt phẳng?(ABD)

b, Tìm giao tuyến (a)của (MNP) và (ABD). từ đó suy ra thiết diện của tứ diện với (MNP)
c. Chứng minh (a) song song với mp (BCD)
2. Một hộp có 12 bóng đèn giống nhau, trong đó có 5 bóng hỏng. Lấy ngẫu nhiên ra 3 bóng. Tính xác suất để trỏng bóng đó có nhiều nhất là 1 bóng hỏng.
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

1, Cho tứ diện ABCD. Lấy N đối xứng với C qua B, P đối xứng với C qua D. Gọi M là trung điểm của AC.
a, Tìm giao điểm I của MN với mặt phẳng?(ABD)

b, Tìm giao tuyến (a)của (MNP) và (ABD). từ đó suy ra thiết diện của tứ diện với (MNP)
c. Chứng minh (a) song song với mp (BCD)
2. Một hộp có 12 bóng đèn giống nhau, trong đó có 5 bóng hỏng. Lấy ngẫu nhiên ra 3 bóng. Tính xác suất để trỏng bóng đó có nhiều nhất là 1 bóng hỏng.
Khỏi vẽ hình, quất luôn ;))
1. Dễ thấy B, D lần lượt là trung điểm của CN, CP
M là trung điểm AC
Trong tam giác ACN : MN và AB là 2 trung tuyến nên cắt nhau tại trọng tâm I của tam giác ACN
Tương tự PM cắt AD tại trọng tâm K của tam giác ACP
--> b : IK chính là giao tuyến a của 2 mp
c. trong tam giác ABD : [TEX]\frac{AI}{AB} = \frac{AK}{AD} = \frac23[/TEX]
--> [TEX]IK // BD --> IK // (BCD) \Leftrightarrow a // (BCD)[/TEX]

2.
Số trường hợp có thể : [TEX]C^3_{12}[/TEX]
Xác suất lấy được 0 bóng hỏng : [TEX]\frac{C^3_{7}}{C^3_{12}}[/TEX]
Xác suất lấy được 1 bóng hỏng [TEX]\frac{C^1_{5}.C^2_{7}}{C^3_{12}}[/TEX]
--> Cộng 2 cái trên lại là xong
bạn ơi. tìm thiết diện luôn đê. hjhjhj. ,,,,,,,,,,,,,,,,,,...........
lưu ý:không dùng phông chữ màu đỏ
Thiết diện là MJK rồi mà :|
---------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom