[TOÁN 11] Một bài ko khó

C

chini106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên nhỏ hơn 1000
a) Tính xác suất để số được chọn chia hết cho 2
b) Tính xác suất để số dc chọn chia hết cho 3
c) Lập bảng thống kê xác suất số chữ số 2 xuất hiện trong số được chọn
 
L

long15

a)không gian mẫu là 1000 số rồi
do bắt đầu từ 1-1000 nên số chẵn =số lẽ -----> có 500 số chẵn
vậy sác xuất là 0,5
b) ta thấy cứ 3 số liên tiếp thì có 1 số chia hết cho 3 lấy mốc là số 1 lấy lên thì ta có kq là:1000/3=333
phần dư ta không lấy do chưa đủ bộ 3 chứa số chia hết cho 3
nên sác xuất là
0,333
 
X

xilaxilo

Chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên nhỏ hơn 1000
a) Tính xác suất để số được chọn chia hết cho 2
b) Tính xác suất để số dc chọn chia hết cho 3
c) Lập bảng thống kê xác suất số chữ số 2 xuất hiện trong số được chọn

a/ có 500 số nhỏ hơn 1000 và chia hết cho 2 [TEX] \Rightarrow P=\frac{C_{500}^1}{C_{100}^1}=1/2[/TEX]

b/ có 334 số thoả mãn [TEX]\Rightarrow P= \frac{334}{1000}[/TEX]
 
C

chini106

liệt kê thuj, hem cần kẻ bảng đâu :|[để Chjn post mí bài bên lượng giác mọi ng` vào giải nhaz]
 
O

oack

tớ làm câu c xem ^^
có 4 khả năng xảy ra : 0,1,2,3 với x/s tương ứng là [TEX]\frac{477}{500}[/TEX] ; [TEX]\frac{9}{1000}[/TEX] ;[TEX]\frac{27}{1000}[/TEX] ; [TEX]\frac{1}{1000}[/TEX] kết quả này ko tốt lém ^^ hi vọng ko sai :)
bạn cứ post tiếp bài đi :)
 
C

chini106

có topic rồi kìa :|
Bạn thử trình bày cak giải thử :| Chẳng nhẽ phải chia từng trường hợp số có 1, 2, 3 chữ số rồi xét số chữ số 2 xuất hiện ah`?
 
X

xilaxilo

có topic rồi kìa :|
Bạn thử trình bày cak giải thử :| Chẳng nhẽ phải chia từng trường hợp số có 1, 2, 3 chữ số rồi xét số chữ số 2 xuất hiện ah`?

đúng thế đấy

vs bài lập bảng sác xuất này thì phải chia trường hợp thui

nhưng mình lấy kết quả là chính mà

trường hợp xuất hiện 1 chữ số 2, 2 chữ số 2, 3 chữ số 2, 3 chữ số 2

trong mỗi TH đấy lại chia ra số có 1,2,3 chữ số

nhanh thui mà

:D:D:D
 
Top Bottom