[Toán 11]Mọi người giải thử đề này nha!@

L

lanthuong12

Giải bài toán nào!@
1. CMR nếu sinAsinB= 3sin^2(C/2) thì a, b, c lập thành cấp số cộng.
2. CMR nếu sin( B+C-A) ; sin(C+A-B) ; sin(A+B-C) thì tanA ; tanB; tanC lập thành cấp số cộng.

2. 2sin( C+A-B) = sin( B+C-A) + sin( A+B-C)
 sin(C+A-B) = sinB.cos(C-A)
 sin(C+A).cosB – cos(C+A).sinB = sinB.cos(C-A)
 sin(C+A).cotB – cos(C+A) = cos(C-A)
 sin(C+A).cotB = cos(C+A) + cos(C-A)
 cotB.[sinC.cosA + cosC.sinA] = 2cosC.cosA
 1/tanB.sinC.cosC + 1/tanB.cosC.sinA = 2cosC.cosA
1/tanB.tanC + 1/tanB.tanA = 2
 tanA + tanC= 2tanB
 dpcm
n~ o vuong la dau' <=> do'
 
Last edited by a moderator:
T

tranghh4

cái dạng này cậu cứ cho tính chất của CSC a+c=2b rùi biến đổi ct lượng giác là ra
 
Top Bottom