[Toán 11] mọi người giải thử bài lượng giác này đi

H

hicacban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải thử bài này nhé.
Thầy mình bảo
bài này thi đại học thì hết ý
cả lớp mình giải, bị chửi là "ngu", "vào nhà trẻ hoa hồng mà học" ...
chuối quá
[TEX]sqrt{3}[/TEX]|sinx|+ [TEX]sqrt{2}[/TEX]cosx=[TEX]sqrt{3}[/TEX]
 
V

vin_loptin

Bài này áp dụng dạng cơ bản : asinx +bsiny=0
xét [tex] sinx \in [-1;0) va sinx \in [0;1] [/tex], chọn nghiệm :|
 
D

duyvu09

bạn giải theo hướng như bạn trên nói á |sinx|=sinx khi sin>0 |sinx|=-sinx khi sin<0 rồi giải theo dang trong sgk á asinx+bcosx=c á
 
N

ngu_dot_li

theo mình lẹ nhất là thế này
(*) cosx<0 <> VT<VP <> vn
(*) cosx=0<> sinx=+1 hoặc -1
(*)cosx>0<> 2*[cosx]^2=3[1-sinx]^2<> 5*[sinx]^2-6*sinx+1=0 <> ok nhỉ!
 
Top Bottom