[toán 11]mọi người giải giúp nha

J

joeana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho SABCD tứ giác có đáy AB cắt CD = E, AD cắt BD =G. Gọi a là mp cắt SA,SB,SC tại A',B',C'
a) tìm giao điểm D' của cạnh SD với a
b)tìm đk của a để A'B'C'D' có A'B'//C'D'
c)với đk nào mp của a sẽ đc tứ giác A'B'C'D'là hình bình hành, có bao nhiêu mp thoã mãn đk đó.

P/S : Phải gõ chữ có dấu và đặt tên cho đúng nha bạn ..ko bài của bạn lần sau sẽ bị xoá
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

tớ làm ra câu a roài mừng quá post lun, hai câu kia từ từ làm, hihi
SG là giao tuyến của (SAD) và (SBC)
=> giao điểm của B'C' với SAD là giao điểm của B'C' với SG, gọi điểm đó là I
khi đó A'I là giao tuyến của (A'B'C') với (SAD)
=>D' là giao điểm của A'I với SD

câu b với câu c chịu roài, tớ mới học đến bài đường thẳng // mp thôi, chưa học bài hai mp//, nếu thế có làm dc hok để tớ biết mà còn suy nghĩ, :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

long15

cho SABCD tứ giác có đáy AB cắt CD = E, AD cắt BD =G. Gọi a là mp cắt SA,SB,SC tại A',B',C'
a) tìm giao điểm D' của cạnh SD với a
b)tìm đk của a để A'B'C'D' có A'B'//C'D'
c)với đk nào mp của a sẽ đc tứ giác A'B'C'D'là hình bình hành, có bao nhiêu mp thoã mãn đk đó.

P/S : Phải gõ chữ có dấu và đặt tên cho đúng nha bạn ..ko bài của bạn lần sau sẽ bị xoá
Mình làm tiếp câu b nha
giả sử A'B' // C'D' thì ta thấy mp a có 2 giao tuyến với mp(SAB) ; mp(SDC) lần lượt là A'B' ;C'D' mà chúng lại // với nhau nên 2 dt đó cũng // với SE
---->đk là mp a// với SE
c)thì cũng tương tự như câu b chỉ thêm đk là A'D'//B'C'
nên làm tương tự thì ta có mp a phải // SG mới thỏa mản
kết hợp các đk thì mp a // với SE và SG
 
J

joeana

câu b) mình nghĩ như thế nài ko bít có đúng ko
gọi [ tex] (A'B'C'D') \cap (ABCD)=SG, SG cắt (A'B'C'D') tại G'
điều kiện A'B'//C'D'<=> D'G'chiaD'B'=C'G' chia C'A'= const
 
Top Bottom