Rút gọn biểu thức sau: P=1+4.2^2+7.2^3+......+(3n-2).2^n
N ngoctuan123 16 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức sau: P=1+4.[tex]2^2[/tex]+7.[tex]2^3[/tex]+......+(3n-2).[tex]2^n[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức sau: P=1+4.[tex]2^2[/tex]+7.[tex]2^3[/tex]+......+(3n-2).[tex]2^n[/tex]
B boon_angel_93 18 Tháng ba 2010 #2 ngoctuan123 said: Rút gọn biểu thức sau: P=1+4.[tex]2^2[/tex]+7.[tex]2^3[/tex]+......+(3n-2).[tex]2^n[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có:[TEX](3.1-2).2^1=3.1.2^1-2^2[/TEX] [TEX](3.2-2).2^2=3.2.2^2-2^3[/TEX] [TEX](3.3-2).2^3=3.3.2^3-2^4[/TEX] ............................................................. [TEX](3n-2).2^n=3n.2^n-2^{n+1}[/TEX] P=[TEX]3.1.2^1.(1+2.2+3.2^2+4.2^3+.......+n.2^{n-1})-2^2.(1+1+2^2+2^3+......+2^{n-1})[/TEX] thế này xong oy chứ tính nốt tổng t ngại gõ Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2010
ngoctuan123 said: Rút gọn biểu thức sau: P=1+4.[tex]2^2[/tex]+7.[tex]2^3[/tex]+......+(3n-2).[tex]2^n[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có:[TEX](3.1-2).2^1=3.1.2^1-2^2[/TEX] [TEX](3.2-2).2^2=3.2.2^2-2^3[/TEX] [TEX](3.3-2).2^3=3.3.2^3-2^4[/TEX] ............................................................. [TEX](3n-2).2^n=3n.2^n-2^{n+1}[/TEX] P=[TEX]3.1.2^1.(1+2.2+3.2^2+4.2^3+.......+n.2^{n-1})-2^2.(1+1+2^2+2^3+......+2^{n-1})[/TEX] thế này xong oy chứ tính nốt tổng t ngại gõ
N ngoctuan123 19 Tháng ba 2010 #3 có rút gọn được nữa ko bạn ơi (1+2.2+3.2^2+4.2^3+.......+n.2^{n-1})=****************************????
S silvery21 20 Tháng ba 2010 #4 ngoctuan123 said: có rút gọn được nữa ko bạn ơi (1+2.2+3.2^2+4.2^3+.......+n.2^{n-1})=****************************???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trả lời là có bài này thi trưa hum qua sao trùng thế
ngoctuan123 said: có rút gọn được nữa ko bạn ơi (1+2.2+3.2^2+4.2^3+.......+n.2^{n-1})=****************************???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trả lời là có bài này thi trưa hum qua sao trùng thế
B boon_angel_93 20 Tháng ba 2010 #5 ngoctuan123 said: có rút gọn được nữa ko bạn ơi (1+2.2+3.2^2+4.2^3+.......+n.2^{n-1})=****************************???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... h t sắp đi học oy ngại gõ ct với lại sẽ lên ít t nói nhanh nhé ĐẶT cái tổng đấy =S sau đó nhân thêm 2 vào 2 vế oy lấy S-2S là ra cấp số nhân tính như bt oy
ngoctuan123 said: có rút gọn được nữa ko bạn ơi (1+2.2+3.2^2+4.2^3+.......+n.2^{n-1})=****************************???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... h t sắp đi học oy ngại gõ ct với lại sẽ lên ít t nói nhanh nhé ĐẶT cái tổng đấy =S sau đó nhân thêm 2 vào 2 vế oy lấy S-2S là ra cấp số nhân tính như bt oy